ทำความรู้จักกับ Money Game กันดีกว่าคืออะไร

ทำความรู้จักกับ Money Game กันดีกว่าคืออะไร
ทำความรู้จักกับ Money Game กันดีกว่าคืออะไร

ถ้าพูดถึงคำว่า Money Game เพื่อนๆ หลายคนน่าจะส่ายหน้าบอกไม่รู้จักกันแน่ๆ แล้วถ้าพูดถึงเป็นภาษาไทยว่า เกมการเงิน น่าจะงงกันเข้าไปอีก เพราะเพื่อนๆ หรือใครก็ตามที่ไม่ได้อยู่ในแวดวงของเรื่องการเงินกันซะส่วนมาก แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่อยู่ในแวดวงการเงิน ธุรกิจต่างๆ น่าจะพอทราบกันบ้างอยู่แล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาลองมาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

ทำความรู้จักกับ Money Game กันดีกว่าคืออะไร

อย่างแรก masii อยากจะบอกว่าเพื่อนๆ หรือทุกคนก็กำลังเป็นส่วนหนึ่งของ Money Game หรือเกมการเงินกันอยู่นะ เพราะปัจจุบันเราทุกคนก็ใช้เงินเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนอยู่แล้ว เช่น การซื้อสินค้า การขายของออนไลน์ เป็นต้น

Money Game คืออะไร

มาทำความรู้จักกับ Money Game กันดีกว่าคืออะไร

มีอีกชื่อหนึ่งว่า เกมการเงิน ซึ่งความหมายของเขาก็คือ เป็นศัพท์ที่ใช้เรียกในแวดวงธุรกิจการเงินทั้งหลาย หมายถึงว่า การใช้เงินเพียงเล็กน้อยเพื่อก่อกำไรให้ได้มากขึ้นกว่าเดิม หรือการลงทุนเพียงเล็กน้อยเพื่อหวังให้ได้กำไรเพิ่มมากขึ้น โดยหลักๆ จะได้เห็นชัดเจนอย่าง การลงทุนทางการเงิน การทำธุรกิจทางการเงิน การระดมทุน ตลาดหุ้น รวมไปถึงการธนาคารด้วย

Money Game ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

มาทำความรู้จักกับ Money Game กันดีกว่าคืออะไร
อย่างที่ มาสิ ได้อธิบายไปข้างบนแล้วว่าอะไรที่เกี่ยวกับเรื่องของการเงิน ธุรกิจทางการเงิน ระดมทุน ตลาดหุ้น และธนาคารก็มักจะจัดอยู่ในเกมการเงินทั้งนั้น ซึ่งจะมีหลากหลายชนิดดังต่อไปนี้

จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าหลักๆ แล้วสิ่งที่พูดถึงมาตลอดนั้นก็หนีไม่พ้นตัวเพื่อนๆ เพราะ Money Game นั้นเรียกได้ว่าแทบเป็นสื่อกลางในชีวิตประจำวันของเราได้แล้ว เช่น บัตรเครดิตเนี่ย แน่นอนว่าเพื่อนๆ หลายคนคงมีการพกติดกระเป๋าไว้ใบ สองใบ เอาไว้รูดผ่อนชำระสินค้า กิน เที่ยว ช้อป สิ่งเหล่านี้ก็จัดอยู่ในเกมการเงินนั้นเอง

ดังนั้น masii ขอสรุปอีกนิดหนึ่งให้เพื่อนๆ เห็นภาพได้ชัดมากขึ้น เป็นการบริหารเงินด้วยธุรกรรมต่างๆ เป็นการสร้างกำไรจากระบบอื่นเพียงเข้ามาสู่ระบบของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น เจ้าของเกมจะได้กำไรแน่นอนจากการขายสินค้าในราคาถูกหรือแพง แต่อีกฝ่ายจะได้รับกำไรหรือขาดทุนก็เป็นไปได้

สนใจเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล

compare-button เปรียบเทียบเลย!
เปรียบเทียบเลย!

ดังนั้นเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะทำสร้างธุรกิจไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือร้านกาแฟ ก็สามารถทำประกันภัยให้อุ่นใจได้นะ ส่วนคนไหนกำลังมองหาสินเชื่อบุคคล คลิกที่นี่ เพื่อเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลได้เลย หากมีข้อมูลอยากสอบถามแอดไลน์มาได้ที่ @masii (มี @ ด้วยนะ) เรามีทีมงานที่แสนน่ารักคอยให้คำตอบอยู่จ้า