เช็กเลย! 10 ข้อ ต้องทำ หลังออกจากการรักษาโควิดแล้ว masii แนะนำ ประกัน โควิด ยังคงสำคัญ!

เช็กเลย! 10 ข้อ ต้องทำ หลังออกจากการรักษาโควิดแล้ว masii แนะนำ ประกันโควิด ยังคงสำคัญ!
เช็กเลย! 10 ข้อ ต้องทำ หลังออกจากการรักษาโควิดแล้ว masii แนะนำ ประกันโควิด ยังคงสำคัญ!
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงเป็นเรื่องที่เราไม่ควรวางใจ เพราะทุกวันนี้ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในวันนี้ เราจะไม่ได้ตื่นเต้นกับการอุบัติของเชื้อไวรัสร้ายอีกต่อไป แต่ก็ยังคงต้องป้องกันตนเอง และใช้ชีวิตในวิถีปกติใหม่ หรือ New Normal อยู่ อีกทั้งความรู้ในเรื่องโคโรนาไวรัส หรือ เชื้อโควิด-19 ก็เป็นสิ่งที่ทุกๆ คนควรอัปเดตอยู่เสมอ เพื่อรู้เท่าทัน และป้องกันได้ถูกต้อง ซึ่งในวันนี้ มาสิ ได้หยิบยกประเด็นที่น่าสนใจมาฝากกัน นั่นคือ “ หลักปฏิบัติ 10 ข้อสำคัญ ต้องทำหลังออกจากการรักษาโควิดแล้ว ” จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปดูกันได้เลยครับ และห้ามพลาด! กับ ประกัน โควิด สุดคุ้ม! ที่ มาสิ นำมาแนะนำ พร้อมสมัครได้ทันทีตอนท้ายบทความครับ

เช็กเลย! 10 ข้อ ต้องทำ หลังออกจากการรักษาโควิดแล้ว masii แนะนำ ประกัน โควิด ยังคงสำคัญ!

เช็กเลย! 10 ข้อ ต้องทำ หลังออกจากการรักษาโควิดแล้ว masii แนะนำ ประกันโควิด ยังคงสำคัญ!

เพราะเชื้อโควิด-19 ยังคงวนเวียนอยู่รอบตัวเรา เพื่อความอุ่นกายสบายใจในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ไม่ต้องหาที่ กู้ เงิน  มาเป็นค่ารักษา มาสิ แนะนำให้ซื้อ ประกันโควิด ไว้ หากเจ็บป่วยติดเชื้อโควิดขึ้นมาก็ยังได้รับเงินค่ารักษาพยาบาล ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาประกันโควิด-19 ที่คุ้มค่าคุ้มราคาอยู่ละก็ วันนี้ masii ก็มี ประกันโควิด-19 ที่น่าสนใจมาฝากกันแล้ว เบี้ยคุ้ม สบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียง 799 บาทต่อปีเท่านั้น ( คลิกที่นี่! เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงหลักความคุ้มครองจาก ประกัน โควิด ครับ )

เช็กเลย! 10 ข้อ ต้องทำ หลังออกจากการรักษาโควิดแล้ว masii แนะนำ ประกันโควิด ยังคงสำคัญ!

มาต่อกันที่ความน่าสนใจแรกที่ มาสิ ตั้งใจหยิบยกมาเล่ากันในวันนี้ครับ โดยกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ( สธ. ) ในความร่วมมือของคณาจารย์ ผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆ และผู้แทนทีมแพทย์ที่ปฏิบัติหน้างาน ได้ออกแนวทางเวชปฏิบัติ การวินิจฉัย ดูแลรักษาและป้องกันการติดเชื้อในโรงพยาบาล กรณีโรคโควิด-19 ได้ออกคำแนะนำในการปฏิบัติตนสำหรับ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่แพทย์จำหน่ายให้กลับไปกักตัวที่บ้านก่อนพ้นระยะกักตัว 10 ข้อ ดังนี้

 1. งดออกจากบ้านไปยังชุมชนทุกกรณี ยกเว้นการเดินทางไป รพ.โดยการนัดหมายและการจัดการโดย รพ.
 2. ให้แยกห้องนอนจากผู้อื่น ถ้าไม่มีห้องนอนแยกให้นอนห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 3-5 เมตร และต้องเป็นห้องที่เปิดให้อากาศระบายได้ดี ผู้ติดเชื้อนอนอยู่ด้านใต้ลม หากไม่สามารถจัดได้อาจจะต้องให้ผู้ติดเชื้อพักที่ศูนย์แยกโรคชุมชน  ( community isolation ) จนพ้นระยะการแยกโรค
 3. ถ้าแยกห้องน้ำได้ควรแยก ถ้าแยกไม่ได้ ให้เช็ดพื้นผิวที่มีการสัมผัสด้วยน้ำยาทำความสะอาดหรือน้ำยาฆ่าเชื้อ เช่น แอลกอฮอล์ หลังการใช้ทุกครั้ง
 4. การดูแลสุขอนามัย ให้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เมื่อต้องอยู่ร่วมกับผู้อื่น
 5. ล้างมือด้วยสบู่และน้ำเป็นประจำ โดยเฉพาะหลังจากถ่ายปัสสาวะหรืออุจจาระ หรือถูมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ 70%
 6. ไม่รับประทานอาหารร่วมวงกับผู้อื่น
 7. หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ชิดกับผู้อื่นในระยะไม่เกิน 2 เมตร การพบปะกันให้สวมหน้ากากตลอดเวลา
 8. ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่สุก สะอาด และมีประโยชน์ครบถ้วนตามหลักโภชนาการ
 9. หากมีอาการป่วยเกิดขึ้นใหม่ หรืออาการเดิมมากขึ้น เช่น ไข้สูง ไอมาก เหนื่อย แน่นหน้าอก หอบ หายใจไม่สะดวก เบื่ออาหาร ให้ติดต่อสถานพยาบาล หากต้องเดินทางมาสถานพยาบาล แนะนำให้สวมหน้ากากระหว่างเดินทางตลอดเวลา
 10. หลังจากครบกำหนดการกักตัวตามระยะเวลานี้แล้ว สามารถประกอบกิจกรรมทางสังคม และทำงานได้ตามปกติตามแนวทางวิถีชีวิตใหม่ เช่น การสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น การทำความสะอาดมือ การรักษาระยะห่าง เป็นต้น และหากมีข้อสงสัยใดๆ สอบถามได้ที่ รพ.ที่ไปรับการรักษา

เช็กเลย! 10 ข้อ ต้องทำ หลังออกจากการรักษาโควิดแล้ว masii แนะนำ ประกันโควิด ยังคงสำคัญ!

เพราะคงไม่มีใครอยากติดเชื้อโควิด หรือไม่มีใครอยากเป็นต้อเหตุให้ผู้อื่นติดเชื้อจากเรา ทั้งสิบข้อนี้จึงเป็นหลักปฏิบัติที่ผู้ป่วยโควิดที่หายแล้ว หรือพ้นระยะการกักตัวแล้วควรทำตามเพื่อความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่นครับ และเพราะการระบาดครั้งใหญ่ของ โควิด-19 นี้ยากที่จะคาดเดาได้ว่าจะยุติเมื่อไร “ ประกันโควิด-19 ” จึงเป็นหลักความคุ้มครองที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนต้องการซื้อ ประกันโควิด กันมากขึ้น เพราะว่าช่วยแบ่งเบาเรื่องค่ารักษาพยาบาล และเงินชดเชยต่างๆ ซึ่งประกันโควิด ที่มาสิแนะนำวันนี้ ได้แก่

ประกัน โควิด19 Vsafe Covid จาก ทูนประกันภัย เบี้ยเริ่มต้น 799 บาท

3 ขั้นตอนการเคลม ประกันโควิด กับ ทูนประกันภัย พร้อมเตรียมเอกสารทุกขั้นตอน กับ masii

ตารางความคุ้มครอง ประกันโควิด-19 Vsafe Covid

ความคุ้มครอง แผน 1 แผน 2 แผน 3
 การเจ็บป่วยด้วยภาวะโคม่าที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 300,000 500,000 1,000,000
 การรักษาพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) *ไม่ต้องสำรองจ่าย 30,000 50,000 60,000
 การเจ็บป่วยด้วยภาวะโคม่า อันเนื่องมาจากผลกระทบจากการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 100,000 500,000 1,000,000
 การรักษาพยาบาลในฐานะผู้ป่วยใน อันเนื่องมาจากผลกระทบจากการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 30,000 50,000 100,000
 ผลประโยชน์ เงินชดเชยรายวัน กรณีรักษาตัวเป็นผู้ป่วยใน  อันเนื่องมาจากผลกระทบจากการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (*สูงสุด 14 วัน) 1,000 ต่อวัน* 1,000 ต่อวัน* 1,000 ต่อวัน*
 บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ Health2GO ฟรี 1 ครั้ง ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ทุกเวลา บริการนี้ไม่ใช่บริการฉุกเฉิน หากอาการของท่านเป้นอาการที่ต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน  แพทย์จะแนะนำให้คุณ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยตรง หรือโทรหาแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลทันที ทั้งนี้เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด Health2GO Health2GO
เบี้ยประกันภัย 799 1,199 1,819

 

เช็กเลย! 10 ข้อ ต้องทำ หลังออกจากการรักษาโควิดแล้ว masii แนะนำ ประกันโควิด ยังคงสำคัญ!

เงื่อนไขและรายละเอียดความคุ้มครอง

 1. ผู้ขอเอาประกันภัยต้องมีอายุ 1 -80 ปีบริบูรณ์
 2. ผู้ขอเอาประกันต้องมีสัญชาติไทยและอยู่ในอาณาเขตประเทศไทยเท่านั้น
 3. ผู้ขอเอาประกันภัยต้องอาศัยอยู่ในประเทศไทยติดต่อกันอย่างน้อยเป็นเวลา 30 วัน ก่อนวันที่กรมธรรม์ประกันภัยมีผลบังคับ
 4. ผู้ขอเอาประกันภัยสามารถทำประกันได้สูงสุดไม่เกิน 1 ฉบับ
 5. ผู้ขอเอาประกันภัยต้องมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งพิการ ก่อนวันที่ขอเอาประกันภัย
 6. ผู้ขอเอาประกันภัยต้องผ่านเกณฑ์พิจารณาเบื้องต้นตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด
 7. บริษัทขอสงวนสิทธิ์ไม่รับประกันภัย สำหรับกลุ่มอาชีพพิเศษ ได้แก่ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในโรงพยาบาล และพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในท่าอากาศยาน ( แอร์โฮสเตส, สจ๊วต, นักบิน ) , คนงานก่อสร้าง ผู้ที่ปฏิบัติงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมัน หรือบนเรือทุกประเภท
 8. ผู้สมัครที่เพิ่งหายจากโรคโควิด-19 สามารถซื้อกรรมธรรม์ได้โดยต้องออกจากโรงพยาบาล /คลินิก ไม่น้อยกว่า 30 วัน ก่อนวันที่กรรมธรรรม์ ประกันโควิด-19  มีผลบังคับใช้
 9. ผู้เอาประกันต้องไม่เคยมีประวัติเกิดอาการแพ้ยารุนแรงจรต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล
 10. วัคซีนเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ( Covid-19 ) ต้องได้รับการรับรองหรืออนุมัติ จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

*เงื่อนไขเป็นไปตามกรมธรรม์ ประกันโควิด -19 ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนการตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

**โปรดนำใบรับรองการฉีดวัคซีนมาที่โรงพยาบาลในวันที่เข้ารับการรักษา เพื่อยื่นในกรณี ไม่ต้องสำรองจ่าย

สนใจทำ ประกันโควิด

หากใครสนใจ ประกันโควิด-19 แผน VSafe จากทูนประกันภัย สามารถติดต่อกับ มาสิ ได้เลยที่ 02 710 3100 หรือแอดไลน์ @masii ( มี @ ด้วยนะครับ ) เพื่อติดตามข่าวสารและบทความดีๆ ที่ มาสิบล็อก เกี่ยวกับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ประกันมะเร็ง ประกันคุณแม่ตั้งครรภ์ และผลิตภัณฑ์ประกันภัยจากบริษัทประกันภัยชั้นนำทั่วประเทศ

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “ ประกันโควิด –19 ”

_____________________________________________

Please become Masii Fan

Facebook: https://lnkd.in/gFFh8mh
Website: www.masii.co.th
Blog: https://masii.co.th/blog
Line: @masii
Tel: 02 710 3100
Youtube: https://lnkd.in/gbQf9eh
Instagram: https://lnkd.in/ga4j5ri
Twitter: twitter.com/MasiiGroup
#บัตรเครดิต #สมัครบัตรเครดิตออนไลน์
#ทำบัตรเครดิต #บัตรเครดิตใบแรก
#สินเชื่อส่วนบุคคล #บัตรกดเงินสด #เงินด่วนทันใจ
#สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ #กู้เงิน #เงินสด #เงินก้อน
#เงินด่วน #เงินกู้ทันใจ#masii #มาสิ #ครบง่ายสะดวก
#เพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า#ครบง่ายสะดวกเพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า
#SimplifiedComparison

insert-banner-cta-covid