บัตรเครดิตหาย ยกเลิกได้ง่ายกว่าที่คิด

บัตรเครดิตหาย ยกเลิกได้ง่ายกว่าที่คิด
บัตรเครดิตหาย ยกเลิกได้ง่ายกว่าที่คิด

คงเป็นเรื่องน่าตกใจไม่น้อยใช่รึเปล่าคะ หากเรากำลังเดินช้อปปิ้งเพลินๆ อยู่ในห้างสรรพสินค้า แล้วพอจะรูดบัตรเครดิต จู่ๆ เจ้าบัตรตัวดี ก็ไม่อยู่ในกระเป๋าเงินเราซะแล้ว แต่เอ..เราจำได้ว่า เมื่อกี้เราเพิ่งใช้ไปนี่นา แล้วตอนนี้หายไปไหนนะ อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เรามารับมือกับเหตุการณ์แบบนี้อย่างมีสติดีกว่า ไม่งั้นจากที่เราเพลินจะหมดสนุกแน่นอนค่ะ

บัตรเครดิตหาย ยกเลิกได้ง่ายกว่าที่คิด

ตั้งสติให้พร้อมแล้วรีบโทร

อย่าลนลานนะคะ หากเราตั้งสติได้ ค้นจนทั่วกระเป๋าแล้วว่าเราไม่ได้ลืมไว้ในส่วนไหนช่องใดช่องหนึ่งของกระเป๋า ก็ให้รีบโทรไปอายัดบัตรเครดิตที่ธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตอย่างไวเลยค่ะ โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารจะถามถึงข้อมูลรายละเอียด การใช้บัตรครั้งล่าสุด ว่าใช้ที่ไหน  พร้อมวันและเวลาที่ทำบัตรหายด้วยค่ะ นอกจากนั้นอาจมีข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่น ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทร วันเกิด หรือข้อมูลส่วนตัวเพื่อยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของบัตร ซึ่งในส่วนนี้เราได้เตรียมเบอร์โทรพื้นฐาน ในการติดต่อธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตไว้ให้ เพื่อให้ทุกคนสะดวกสำหรับการโทรแจ้งอายัดบัตรค่ะ

สถาบันทางการเงิน

เบอร์ติดต่อ

ธนาคารกรุงเทพ 1333
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 1572
ธนาคารธนชาต 1770
ธนาคาร Standard Chartered 1572
ธนาคารยูโอบี 02-285-1555
ธนาคารซิตี้แบงก์ 1588
ธนาคารกรุงไทย 02-111-1111
ธนาคารกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ 02-345-6789
ธนาคารเคทีซี 02-123-5000
ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย 02-626-7777
เซนทรัลการ์ด 02-627-1111
ธนาคารทหารไทย 1558
เทสโก้โลตัส 1712
ธนาคารออมสิน 1115
อิออน 02-665-0123

 

คนกำลังโทรหาคอลเซนเตอร์ธนาคาร เมื่อทำบัตรเครดิตหาย

แจ้งความที่สถานีตำรวจให้ไวที่สุด

หลังเราได้พูดคุยกับคอลเซนเตอร์ของสถาบันการเงินเพื่อระงับการใช้บัตรเครดิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้เรารีบมองหาสถานีตำรวจที่อยู่เขตใกล้ที่สุด และตรงดิ่งไปแจ้งความค่ะ เพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานว่าเราทำบัตรเครดิตหาย เพราะจะได้เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญเลยค่ะ ว่าถ้าหากเกิดการรูดใช้บัตรหลังจากการแจ้งนี้ เราจะไม่ได้เป็นผู้ใช้งานใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ แต่อย่าลืมตรวจสอบพื้นที่ที่ทำบัตรเครดิตหายว่าตรงกับพื้นที่ในการดูแลของสถานีใดนะคะ

เปิดบัตรเครดิตใหม่

อย่าเพิ่งคิดว่าบัตรเครดิตหายจะทำให้ความสนุกจบลงนะคะ เราแค่นำบันทึกประจำวันที่เป็นหลักฐานตอนแจ้งตำรวจ และสำเนาบัตรประชาชน ไปที่ธนาคารเจ้าของบัตรเครดิต และกรอกเอกสารทำบัตรเครดิตใบใหม่อีกนิดหน่อยแค่นี้ก็หมดปัญหาแล้วค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกขั้นตอนเราต้องทำอย่างมีสติค่ะ ต้อง สวย เริ่ด เชิดเข้าไว้ ทุกปัญหาที่เกิดจะได้แก้ไขได้อย่างรวดเร็วค่ะ เราจะได้ไม่ต้องไปหนักใจกับยอดเงินที่เราไม่ได้รูดในช่วงที่บัตรเครดิตหายค่ะ

button-orange
สนใจสมัคร

ถ้าอยากได้บัตรเครดิตใบใหม่โปรโมชั่นจี๊ดใจกว่าเดิม สามารถติดต่อเราเพื่อเปรียบเทียบหาบัตรเครดิต ที่นี่ หรือจะแอดมาสอบถามทาง [email protected]: @masii (มี @ ด้วยนะ)  เผื่อว่าได้บัตรเครดิตใบใหม่มา เวลาช้อปเราจะได้แฮปปี้กว่าเดิมค่ะ