5 เคล็ดลับ การใช้จ่ายอย่างประหยัด ช่วง COVID-19

5 เคล็ดลับ การใช้จ่ายอย่างประหยัด ช่วง COVID-19
5 เคล็ดลับ การใช้จ่ายอย่างประหยัด ช่วง COVID-19
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

การใช้จ่ายอย่างประหยัดคือหนึ่งในทางเลือกของการปรับตัวของเหล่ามนุษย์เงินเดือน รวมถึงทุก ๆ คนที่ต้องรับมือกับสถานการณ์ COVID-19 ที่ไวรัสโคโรนาได้ระบาดไปแทบทุกพื้นที่ทั่วโลก นอกจากการทำ SOCIAL DISTANCING แล้ว การใช้จ่ายอย่างประหยัดนี่แหละที่จะช่วยให้คุณผ่านวิกฤติ โควิด-19 ไปได้อย่างมั่นใจ วันนี้ masii มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันค่ะ

5 เคล็ดลับ การใช้จ่ายอย่างประหยัด ช่วง COVID-19

1.ลดค่าใช้จ่าย ด้วยการ SOCIAL DISTANCING

5 เคล็ดลับ การใช้จ่ายอย่างประหยัด ช่วง COVID-19

SOCIAL DISTANCING หรือ การเว้นระยะห่างทางสังคม นี่แหละ ถือเป็นตัวช่วยที่ดีอันดับต้น ๆ ของการประหยัดค่าใช้จ่ายเลยล่ะ ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ เพียงคุณคิดในแง่บวก และพยามมองหาข้อดี หรือคิดบวก เพื่อให้เกิดความสบายไป ลดความกังวลใจ และคลายเครียดได้ด้วย โดยการรักษาระยะห่างทางสังคมนั้นช่วยให้คุณไม่ต้องออกไปสังสรรค์นอกบ้าน ไม่ต้องใช้จ่ายไปกับงานเลี้ยง หรือการกินเลี้ยง นอกจากนั้นยังเป็นการตอบสนอง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในการไม่รวมกลุ่มกัน เพื่อเป็นการลดการแพร่เชื้อ และการติดเชื้อไวรัสโคโรนา อีกด้วย

2.วางแผนการใช้จ่ายเมื่อต้องอยู่บ้าน

5 เคล็ดลับ การใช้จ่ายอย่างประหยัด ช่วง COVID-19

ในช่วงที่มีการรณรงค์ให้ทุกคนอยู่บ้าน หรือ Stay Home เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ คุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการเป็นแนวหน้าในการรับมือกับไวรัสโคโรนา หลาย ๆ องค์กร บริษัท รวมถึงพนักงานออฟฟิศจึงได้มีการทำงานที่บ้าน หรือ WORK FROM HOME ไปด้วย ดังนั้น การที่คุณต้องอยู่บ้าน หรือทำงานที่บ้านจึงเป็นการลดค่าใช้จ่ายที่เคยเกิดขึ้นจากการเดินทาง และการอยู่บ้านก็สามารถทำให้คุณได้ใช้เวลาในการจัดบ้าน ได้ทบทวนตัวเอง รวมถึงได้มีเวลาวางแผนการออมเงิน หรือวางแผนการใช้จ่ายในการรับมือกับวิกฤติ โควิด-19 อย่างไม่ต้องเร่งรีบอีกด้วย

3.ทำกิจกรรมที่บ้าน ประหยัดกว่าออกไปข้างนอก

5 เคล็ดลับ การใช้จ่ายอย่างประหยัด ช่วง COVID-19

ใครที่เคยต้องออกนอกบ้านเพื่อไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ หรือต้องออกไปยิมเพื่อออกกำลังกาย หรือไปร้านกาแฟเพื่อนั่งทำงาน ในตอนนี้ การทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่บ้านนั้นถือว่าเป็นการช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างมาก จากที่เคยต้องดูหนังในโรงภาพยนตร์ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาดูหนังออนไลน์ เปิด Netflix ดูซีรีส์ยอดฮิต หรือแม้กระทั่งหนังใหม่ ๆ ที่เพิ่งออกจากโรงก็มีอยู่ในลิสต์หนังใหม่ยอดนิยมอีกเพียบเลย นอกจากนั้นการทำกิจกรรมที่บ้านยังช่วยให้คุณได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น ได้ทำสิ่งที่ชอบ และได้รู้จักตัวเเองมากขึ้นอีกด้วย

4.ลดค่าใช้จ่าย ด้วยการทำอาหารเอง

5 เคล็ดลับ การใช้จ่ายอย่างประหยัด ช่วง COVID-19

การทำอาหารเพื่อรับประทานเอง หรือรับประทานกันในครอบครัว ถือเป็นทางเลือกที่ดีในการใช้จ่ายในช่วง โควิด-19 เพราะการซื้ออาหารสด ผักสด ผลไม้สด และอื่น ๆ มาทำการปรุงอาหารเอง นอกจากจะช่วยให้คุณมั่นใจในเรื่องความสะอาด และปลอดภัยแล้ว ยังช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารต่อมื้อไปได้อีกด้วย โดยการทำอาหารแต่ละครั้งก็ยังสามารถเก็บใส่ภาชนะบรรจุที่มิดชิด เก็บไว้รับประทานในมื้อต่อไปได้อีกด้วย นอกจากนั้น การทำอาหารรับประทาน ยังสามารถช่วยคุณในการจำกัดงบประมาณการใช้จ่ายได้ดีอีกด้วย

5.วางแผนออมเงินด้วยตนเอง

5 เคล็ดลับ การใช้จ่ายอย่างประหยัด ช่วง COVID-19

การวางแผนการออมเงินสำหรับการผ่านช่วงวิกฤติ โควิด-19 เป็นสิ่งที่จำเป็นที่คุณควรทำ หรือหากใครที่ไม่เคยใส่ใจบัญชีการเงินของตัวเองมาก่อน ก็คงจะต้องลงมือทำอย่างจริงจังกันแล้ว เพราะการวางแผนทางการเงินนอกจากจะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และลดการซื้อของฟุ่มเฟือย ยังช่วยให้คุณได้กลับมาทบทวนการใช้จ่ายของตนเองอีกด้วย โดยคุณสามารถนำเงินที่ไม่ต้องใช้ในช่วงนี้ เช่น ค่าเดินทางที่ลดลง ค่าน้ำมัน ค่าเครื่องอาง หรือแม้แต่ค่าเสื้อผ้าแฟชั่น เอามาเก็บออมเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้เช่นกันค่ะ

สนใจเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล

compare-button เปรียบเทียบเลย!
เปรียบเทียบเลย!

การประหยัดค่าใช้จ่ายเป็นทางเลือกที่ดีในช่วงวิกฤติ COVID-19 หากยังไม่สามารถออมเงินก้อนใหญ่ได้ ทางเลือกในการใช้จ่ายอย่างประหยัดก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง หากคุณต้องการเปรียบเทียบ ดอกเบี้ยเงินฝากธนาคารเพียง คลิกที่นี่ รวมถึงทัก LINE @masii มาได้เลย เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมให้คำแนะนำค่ะ

banner-personal-loan