เตรียมแก้ข้อบังคับความเร็วบนทางด่วนครั้งแรก

เตรียมแก้ข้อบังคับความเร็วบนทางด่วนครั้งแรก
เตรียมแก้ข้อบังคับความเร็วบนทางด่วนครั้งแรก

ในตอนนี้บ้านเราบอกเลยว่าถนนนี่ก็แทบจะติดไปทุกเส้นเลย ไหนจะมีทำทาง ทำรถไฟฟ้าต่าง ๆ นานา ทำให้การจราจรในบ้านเรายิ่งติดขัดเพิ่มมากขึ้น เพราะตอนปิดถนนบางเลน ทำให้ทางนั้นแคบลง สำหรับใครที่รีบ ทางด่วนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกัน เราทุกคนก็คงเคยใช้ทางด่วนกันอยู่แล้ว บางทีก็ไม่ด่วนเหมือนชื่อ เพราะติดมาก ๆ เหมือนกัน แต่ถ้าเราวิ่งในวันที่รถไม่ติด หรือใช้ทางด่วนเพื่อเดินทางไปต่างจังหวัด แน่นอนว่าเค้าก็มีกำหนดความเร็วอยู่เหมือนกัน วันนี้ masii ก็ได้นำข่าวสารเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝาก ไปดูกัน

เตรียมแก้ข้อบังคับความเร็วบนทางด่วนครั้งแรก

เตรียมแก้ข้อบังคับความเร็วบนทางด่วนครั้งแรก

อย่างที่เรารู้เวลาเราใใช้ทางด่วนในการเดินทางไปต่างจัวหวัด หรือเดินทางอยู่ในกรุงเทพฯ ถ้ารถไม่ติด นี่วิ่งฉลุยมาก ๆ แต่เราก็วิ่งเร็วมากไม่ได้ เพราะมีการจำกัดความเร็วอยู่ หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกหงุดหงิดว่า ถนนก็โล่ง ทำไมต้องวิ่งด้วยความเร็วเท่านี้ แต่ทั้งหมดนั้นก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ใช้รถใช้ถนนด้วยกัน รวมไปถึงตัวเราเองด้วย

เตรียมแก้ข้อบังคับความเร็วบนทางด่วนครั้งแรก

แต่ทางคณะทำงาน สตช. ก็เห็นชอบในการเปลี่ยนแปลงการใช้ความเร็วของผู้ขับขี่ จากเดิม 80 – 90 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง เป็น 110 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ในเส้นทางระหว่างเมือง ถนนมอเตอร์เวย์ แล้วก็ทางด่วนพิเศษทุกเส้นทางเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมีการประชุมกันเพื่อจะขอยื่นต่อคณะรัฐมนตรี เพื่อให้ได้พิจารณาตามกฎหมาย

เตรียมแก้ข้อบังคับความเร็วบนทางด่วนครั้งแรก

ทางคณะทำงาน สตช. บอกว่ากฎหมายที่บังคับใช้ความบนทางด่วนระหว่างเมือง หรือทางพิเศษต่าง ๆ ได้มีการกำหนดใช้มาเกือบ 40 ปี และแน่นนอนว่าสภาพแวดล้อมในปัจจุบันได้เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของถนนหนทางที่มีเพิ่มมากขึ้น เลยจะต้องมีการปรับให้เข้ากับในยุคปัจจุบันเพิ่มากขึ้น ส่วนในเรื่องการที่ปรับกำหนดความเร็วเพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่ว่าจะไม่ระวังในเรื่องของอุบัติเหตุ ทางตำรวจเองก็จะมีการใช้กฎหมาย และเครื่องมือที่ทันสมัยอย่างเข้มงวดเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ดีตอนนี้เรื่องของการยื่นขอปรับความเร็วบนทางด่วนก็ยังอยู๋ระหว่างดำเนินการ ตอนนี้ก็ให้ผู้ใช้รถ ใช้ถนน ยังใช้ความเร็วตามที่กฎหมายเดิมกำหนดเอาไว้ก่อน

สนใจสมัครประกันภัยรถยนต์

regis-but
สนใจสมัคร

เราอาจจะรู้สึกโอเคนะ ที่ได้ปรับความเร็วเพิ่มขึ้น เพราะบางคนมีธุระรีบต้องไปต่างจังหวัด วิ่งทางด่วนระหว่างเมือง ถนนมอเตอร์เวย์ ทั้ง ๆ ที่รถโล่ง แต่ก็วิ่งได้แค่ 80 – 90 กิลโลเมตร ต่อชั่วโมง อย่าลืมว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าเราประมาทนะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะต้องมีให้คุ้มครองทั้งรถยนต์ของเรา และตัวเราเองด้วย ก็ควรที่จะทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้ เวลาไปไหนมาไหนจะได้มีความอุ่นใจทุกครั้งที่เดินทาง หากใครกำลังสนใจที่จะหาประกันรถยนต์ที่คุ้มครองคุ้มค่า คลิกที่นี่ เช็กเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี! หรือโทร 02 710 3100 หรือแอด LINE: @masii (มี @ ด้วยนะ) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย