เก็บเงินไป ท่องเที่ยว ตามฝันในต่างแดน เก็บยังไงดี?

เก็บเงินไป ท่องเที่ยว ตามฝันในต่างแดน เก็บยังไงดี?
เก็บเงินไป ท่องเที่ยว ตามฝันในต่างแดน เก็บยังไงดี?
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

          เชื่อว่าหลาย ๆ คนมีความฝันที่จะไปต่างแดน ไม่ว่าจะเพื่อ ท่องเที่ยว เพื่อศึกษา หรือเพื่อทำงาน  ซึ่งในปัจจุบันถือว่าไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะไป ขอเพียงแค่มีการวางแผนเก็บออมที่ดีและขยันศึกษาหาข้อมูลก็ไปได้ไม่ยากแล้วล่ะครับ และในวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคเก็บเงินไปต่างแดนกัน

โดยช่องทางการไปเที่ยวหลัก ๆ จะที่นิยมกันจะมี 2 ช่องทาง คือ
1. ไปกับทัวร์ต่าง ๆ
2. ไปด้วยตนเอง หรือว่าง่าย ๆ แบ็คแพ็กนั่นเอง

***ขอไม่นับรวมการไปศึกษา, ทำงาน, บริษัทพาไปนะครับ***

          กรณีไปกับทัวร์นั้นไม่ยาก เพียงแค่เรามีเงินและติดต่อบริษัทัวร์ เขาก็จะแจ้งเราทุกอย่างที่จำเป็นต้องรู้สำหรับในการเดินทาง แต่เราก็ควรหาข้อมูลเพิ่มเองไปด้วย เพื่อประโยชน์ของตัวเราเองครับ

          แต่ถ้ากรณีไปด้วยตนเองนี้ เราจะต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมในเรื่องของพาสปอร์ต วีซ่า สายการบิน และอื่น ๆ อีก โดยรวมคือเราต้องดูแลเองทุก ๆ อย่างเลยล่ะครับ 

          จากนั้นเมื่อเลือกช่องทางการไปเรียบร้อยเเล้ว ต่อไปก็เข้าสู่เทคนิคการเก็บเงินกัน โดยเทคนิคการเก็บเงินนี้ ทั้ง 2 ช่องทางสามารถใช้วิธีเดียวกันได้นะครับ

 

1.วางแผนว่าจะไปที่ไหนและเมื่อไหร่

          เริ่มต้นคุณต้องวางแผนจะไปที่ไหนเเละเมื่อไหร่ เพื่อที่จะนำไปคำนวณระยะเวลากับจำนวนเงินที่เราต้องใช้ โดยข้อมูลจำนวนเงินที่ใช้เราอาจจะหาอ่านตามรีวิวของคนที่เคยไปมาก่อนก็ได้ครับ หลังจากได้ยอดจำนวนเงินที่ต้องใช้คร่าว ๆ เราก็ไปขั้นต่อไปเลย

2. คำนวณจำนวนเงินที่จะต้องใช้และเปิดบัญชีเก็บเงินแยก

          หลังจากได้ยอดจำนวนเงินที่จะต้องใช้ ให้เราทำการคำนวณเงินกับช่วงระยะเวลาที่เหลือก่อนวันเดินทางว่ามีเวลาเท่าไหร่และเราต้องออมเดือนละเท่าไหร่ โดยไม่ให้กระทบกับค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ  หลังจากคำนวณเสร็จแนะนำให้เปิดบัญชีแยกต่างหากสำหรับการไปเที่ยวครั้งนี้โดยเฉพาะ
 
          เช่น ตัวอย่างจะไปญี่ปุ่น มีค่าใช้จ่ายรวมค่าตั๋วเครื่องบินแล้วทั้งหมดที่ 70,000 บาท มีระยะเวลาก่อนไปประมาณ 10 เดือน ก็คำนวนว่า 70,000/10 (ค่าใช้จ่ายหารด้วยจำนวนเดือน) จะเท่ากับ 7,000 บาทที่เราต้องเก็บต่อเดือนครับ

3. กรณีไปเองควรหมั่นเช็กโปรตั๋วเครื่องบินบ่อย ๆ

          เพราะค่าตั๋วเครื่องบินนี้คือเงินก้อนใหญ่ก้อนแรกที่เราต้องจ่ายในการเดินทางครั้งนี้ ดังนั้นเพื่อช่วยลดรายจ่ายส่วนนี้ลงบางส่วน เราสามารถเช็กโปรโมชั่นต่าง ๆ ของสายการบินที่มีก็ได้ หากได้โปรที่ดีและราคาดี ก็จะช่วยให้เราประหยัดส่วนนี้ลงไปได้และเหลือไปเป็นพ็อกเกตมันนี่เยอะขึ้นนั่นเอง หรือเราอาจจะใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นเกี่ยวกับการสะสมไมล์หรือสะสมแต้มแลกตั๋วเครื่องก็ได้ ประหยัดไปได้อีกทางครับ

4. หารายได้เสริมเพื่อเพิ่มพ็อกเกตมันนี่ก็ดีไม่น้อย

          หลังจากเราประหยัดและอดออมมากันแล้ว ถ้ายังรู้สึกว่าเงินออมที่มียังไม่อุ่นใจสักเท่าไหร่ ก็สามารถหาเวลาว่างหลังเลิกงานและวันหยุดหารายได้เสริมเพื่อมาเสริมในจุดนี้ก็ได้ครับ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างไร

          หลังจากนี้ขอเพียงเราปฏิบัติออมเงินอย่างมีวินัยและสม่ำเสมอ การไปต่างแดนก็ไม่ใช่ฝันที่ไกลตัวแน่นอนครับ หวังว่าเทคนิคที่เรานำเสนอนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะครับ ก่อนเดินทาง ก็อย่าลืมเปรียบเทียบประกันเดินทาง ง่ายๆที่ masii นะครับ

travel insurance