masii tips I ข้อควรระวังเรื่องการ แต่งรถ ไม่ให้กระทบต่อ เบี้ยประกัน

แต่งรถ
masii ขอแนะ! ข้อควรระวังเรื่องการ แต่งรถ ไม่ให้กระทบต่อ เบี้ยประกัน
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

จะดูเท่แค่ไหนนะ ถ้าคุณสามารถ แต่งรถ ของคุณ ให้เจ๋งได้เหมือนในหนังเรื่อง Fast and Furious ปัจจุบันนี้เป็นเรื่องที่ง่ายมาก ในการที่จะสั่งอุปกรณ์ของแต่งรถผ่านระบบออนไลน์ และ ขับไปยังอู่รถที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อให้เขาติดตั้งอุปกรณ์แต่งรถ ตามความเร็วในแบบที่คุณต้องการ ประกันรถยนต์ ในปัจจุบันนี้ให้การคุ้มครองรถครอบคลุมถึงรถที่ได้รับการดัดแปลงและปรับแต่งอีกด้วย ( สำหรับ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ) แต่ว่า ยังมีบางสิ่งที่คุณควรจะเรียนรู้ไว้ ถ้าคุณไม่อยากเสียเงินค่า เบี้ยประกัน ไปอย่างสูญเปล่า เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ครอบคลุมอยู่ในสัญญาของรถที่ได้รับการตกแต่ง ไปดูความน่าสนใจนี้กันเลยครับ …

ข้อควรระวังเรื่องการ แต่งรถ ไม่ให้กระทบต่อ เบี้ยประกัน

Toyota 86 สปอร์ตคันเก่ง จัดมาดใหม่ แต่งโดย Kuhl Racing

การดัดแปลงที่ทำให้ข้อตกลงในสัญญาประกันของคุณนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลง

การดัดแปลงหลังจากการเซ็นสัญญาซื้อขายประกัน เช่น การเปลี่ยนสีรถของคุณ การเปลี่ยนล้อแม็กซ์ อาจส่งผลต่อแผนประกันของคุณได้ ถ้าคุณตั้งใจดัดแปลงเพราะอยากจะมีรถที่ดูสวย ดูเก๋ เราขอแนะนำให้คุณบอกข้อมูลการแต่งรถกับผู้ดูแลประกันของคุณซะ (รวมถึงแสดงใบเสร็จต่างๆ) สำหรับนายหน้าประกันระดับพรีเมี่ยมแล้วอาจจะมีการเพิ่มเบี้ยประกันเพียงเล็กน้อย แต่คุณจะได้รับการคุ้มครองที่มากกว่าและมั่นใจได้ว่ารถของคุณนั้นจะได้รับการปกป้องไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

การดัดแปลงที่ละเมิดกฎจราจร

การดัดแปลงรถยนต์โดยเฉพาะการแต่งเครื่องเพื่อยกระดับความเร่ง หรือ ความเร็วของเครื่องยนต์ (ซึ่งทำให้แตกต่างไปจากเครื่องยนต์เดิม) อาจจะส่งผลกระทบต่อประกันที่มีอยู่ของคุณได้ ภายหลังจากการแต่งเครื่องยนต์คุณควรหลีกเลี่ยงการชน และ ตรวจเช็คการแต่งของรถให้เรียบร้อย และควรแจ้งข้อมูลกับประกันของคุณโดยเร็ว (แนะนำว่าแจ้งประกันก่อนที่จะนำไปแต่งจะดีกว่า)

การ แต่งรถ โหลดต่ำหรือยกเครื่องยนต์ให้สูงขึ้น

บางคนชอบรถที่ดูโหลดต่ำเหมือนกับรถแข่งในสนาม หรือ บางคนชอบรถยกสูงสำหรับเหล่านักผจญภัยขาลุย ข้อควรระวังคือ ไม่ควรโหลดต่ำเกินกว่า 40 เซนติเมตร หรือ ยกสูงเกินกว่า 135 เซนติเมตร หากคุณแต่งรถให้อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มั่นใจได้เลยกว่าจะไม่มีผลกระทบกับประกันของคุณอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ยังจะต้องเสียค่าปรับตามกฎหมายอยู่ดี

2019 Toyota Tundra Baja Review, Price,Engine- Trucks & SUV Reviews

แต่งล้อแม๊กซ์ ให้ใหญ่ขึ้น

ไม่มีอะไรทำให้รถของคุณได้รับความสนใจจากสายตาของผู้คนไปได้มากกว่าการแต่งล้อแม๊กซ์อีกแล้ว การแต่งล้อแม็กซ์นี้จะทำให้รถของคุณดูเหมือนอยู่ใน Need For Speed ในขณะที่คุณกำลังพออกพอใจอยู่กับล้อใหม่ของคุณอยู่นั้น ต้องระมัดระวังถึงผลที่ตามมาของมันด้วย ให้ข้อมูลการแต่งรถกับประกัน และหมั่นดูแล เช็คอุปกรณ์แต่งรถของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไปไม่ได้เลย

เปลี่ยนสีไฟบอกสัญญาณ หรือ ไฟหน้า และ ไฟท้ายรถ

มีเพียงแค่สีขาวและสีขาวโทนอุ่นเท่านั้นที่ได้รับอนุญาติให้ใช้สำหรับไฟหน้า และสำหรับไฟท้ายและไฟเบรกนั้นต้องเป็น สีแดงเท่านั้น หากแต่งสีอื่นๆนอกจากนี้ คุณจะโดนค่าปรับสูงสุดถึง 2,000 บาท
เปลี่ยนขนาดท่อไอเสีย

4 ชนิดของท่อซิ่งรถกระบะ ที่ได้รับความนิยมในไทย!

ท่อยิ่งใหญ่…ยิ่งดี

คุณสามารถเพิ่มขนาดท่อไอเสียของคุณให้ใหญ่เท่าไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ แต่ ระวังเสียงท่อไอเสียของคุณ ต้องไม่เกินกว่า 100 เดสิเบล หรือ ถ้าคุณอยากจะเสียค่าปรับก็ได้นะ
แต่งฝากระโปรงรถหรือยกเครื่องยนต์

การแต่งช่องระบายลมบนฝากระโปรงหน้ารถยนต์ และการแต่งเครื่องยนต์ เช่น การเปลี่ยนลูกสูบ หรือ การเปลี่ยนหัวฉีดของเครื่องยนต์ดีเซลให้มีความเร็วที่เพิ่มขึ้นนอกจากจะเพิ่มความเสี่ยงในการเยียบเบรกแต่ละครั้งแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อประกันรถยนต์ของคุณอีกด้วย

………………………………………………………………

มาสิ ขอยืนยันว่า ทุกการขับเคลื่อนและการใช้รถใช้ถนนนั้นนั้นมีความสำคัญ สิ่งที่รถยนต์ทุกคันควรมี นั่นคือ ประกันรถยนต์ ครับ ซึ่งเราไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า ประกันรถยนต์ มีความสำคัญและจำเป็นต่อผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะว่าช่วยให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุจนเกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งประกันรถยนต์ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายบริษัท และที่ดีกว่าเดิมคือ วันนี้คุณสามารถ ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์มาสิ  ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ กับเว็บไซต์ masii มีขั้นตอนอย่างไร ?

ประกันรถยนต์

  1. เข้าเว็บไซต์ masii.co.th

เข้าเว็บไซต์มาสิ www.masii.co.th แล้วเลือกแถบ “ ประกันรถยนต์ ” เพื่อทำการ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ และเลือกซื้อประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์

  1. กรอกข้อมูลรถยนต์ที่ต้องการทำ ประกันรถยนต์

กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ที่ต้องการทำประกัน ได้แก่ ปีที่จดทะเบียน ยี่ห้อและรุ่นของรถ พร้อมกรอกเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นคลิก  “ เปรียบเทียบเลย ”

ประกันรถยนต์

  1. เลือกประเภท ประกันรถยนต์ ที่ต้องการ

จากนั้น เว็บไซต์มาสิจะแสดงผล ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมมาให้ โดยสามารถคลิกตัวเลือกอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ประเภทประกันภัย ได้แก่ ประกันรถยนต์ชั้น 1 , ประกันรถยนต์ชั้น 2 , ประกันรถยนต์ชั้น 2+ , ประกันรถยนต์ชั้น 3 และ ประกันรถยนต์ชั้น3+ รวมถึงความคุ้มครองอื่นๆ ที่ต้องการ

  1. สามารถ เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ได้

นอกจากนี้เรายังสามารถคลิกเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่ต้องการ เพื่อนำมาเปรียบเทียบรายละเอียดความแตกต่างในภายหลังได้

ประกันรถยนต์

  1. เลือก ประกันรถยนต์ ที่ต้องการซื้อ

หลังจากเปรียบเทียบประกันรถยนต์ และตัดสินใจได้แล้วว่าจะซื้อประกันรถยนต์ตัวไหน ให้คลิก “ สนใจ ” จากนั้นเว็บไซต์จะให้กรอกข้อมูลสำหรับให้เจ้าหน้าที่ติดต่อดำเนินการขั้นสุดท้าย

  1. กรอกเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อดำเนินการในขั้นตอนสุดท้าย

กรอกหมายเลขโทรศัพท์ แล้วคลิก “ ยืนยัน ” เมื่อทีมงานมาสิได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว จะดำเนินขั้นตอนการชำระเงินเป็นลำดับสุดท้ายครับ

สนใจสมัครประกันรถยนต์

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

หรือหากอยากสอบถามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติม ก็สามารถโทรศัพท์มาพูดคุยกับทีมงานได้ที่ 02 710 3100 หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @masii (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสารหรือโปรโมชั่นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ ประกันมอเตอร์ไซค์ ประกันการเดินทาง ประกันภัยโดรน ประกันภัยร้านกาแฟ รวมไปถึงสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรเครดิตจากสถาบันการเงินชั้นนำได้เลยครับbanner-blog-masii-ci-2020