เอกสารสำคัญ ในการทำสินเชื่อส่วนบุคคล

เอกสารสำคัญ ในการทำสินเชื่อส่วนบุคคล
เอกสารสำคัญ ในการทำสินเชื่อส่วนบุคคล

สำหรับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล หรืออนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น แน่นอนว่า ต้องเอกสารในการสมัคร หลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญ แต่ทราบหรือเปล่าครับ ว่าเอกสารสำหรับการขออนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นสำคัญมากครับ เพราะหากไม่ครบ เราก็จะเสียเวลาในการตามเอกสารให้ครบ หรือไม่ก็จะเสียเวลาสำหรับการขออนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลครับ ซึ่งถ้าพูดถึงตัวเอกสารนั้นหลายๆอย่างจะใกล้เคียงกับเอกสารบัตรเครดิต งั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าเอกสารอะไรบ้างที่ใข้สำหรับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลครับ

เอกสารสำคัญ ในการทำสินเชื่อส่วนบุคคล

สำหรับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ในครั้งแรก หลายๆสถาบันการเงิน นั้นจะตรวจดูเครดิตของคุณจากเครดิตบูโร ว่าเคยมีหนี้เสียหรือหนี้คงค้างอะไรบ้าง และ ต่อมา ก็จะดูในส่วนของเอกสารครับ ซึ่ง เราควรเตรียมให้ครบ เรามาดูกันว่าในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นใช้เอกสารอะไรบ้างครับ

เอกสารสำหรับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

  • สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ
  • สลิปเงินเดือน หรือ หนังสือรับรองเงินเดือน
  • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 3 เดือน หรือ 6 เดือนสำหรับ อาชีพที่มีรายได้ไม่แน่นอน
  • สำเนาหน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคาร ประเภทออมทรัพย์ของผู้สมัคร

ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น แตกต่างจากบัตรเครดิตตรงที่ มีหลากหลายฐานเงินเดือนให้เลือกครับ ในขณะที่บัตรเครดิตจะมีกำหนดฐานเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาทแต่สินเชื่อส่วนบุคคล ก็มีเริ่มต้นที่เงินเดือนขั้นต่ำ 8,000 บาท ไปจนถึงเงินเดือนขั้นต่ำ 30,000 บาทก็มีครับ

เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล

compare-button เปรียบเทียบเลย!
เปรียบเทียบเลย!

สามารถเข้ามาเปรียบเทียบด้วยตัวเองเลยครับ แค่คลิกที่นี่ คลิกเดียวก็ทำให้เราได้บัตรกดเงินสดหรือสินเชื่อส่วนบุคคลในแบบที่ตรงกับใจเราครับ หรือแอดไลน์มาสอบถามได้ครับ ทาง [email protected] : @masii