ระวังเงินด่วนนอกระบบ

สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

ต้องการเงิน อยากได้เงิน จะหาเงินจากไหนดี ทำยังไงให้ได้เงินมาด่วนนะ ถ้าคิดแบบนี้อยู่ แน่นอนว่าคุณกำลังต้องการเงินด่วนแบบสุดๆ  ซึ่งในช่วงเวลาแบบนี้ไม่ว่าหันไปทางไหนก็จะมองหาวิธีให้ได้เงินด่วนมาครับ และเชื่อหรือเปล่าว่าสายตาของเราจะเจอพวกประกาศติดตามป้าย ตามเสาว่า มีสินเชื่อระยะสั้น หรือเงินด่วนรอรับได้ในหนึ่งชั่วโมง แบะเชื่อหรือเปล่าครับว่าป้ายประกาศพวกนี้ อันตราย เพราะจะนำคุณเข้าสู่วงการกู้นอกระบบนั่นเอง

ระวังเงินด่วนนอกระบบ

เงินด่วนรอรับได้ในหนึ่งชั่วโมง มีจริงหรือเปล่า

ข้อความประกาศแบบประเภทเงินด่วนรอรับได้ในหนึ่งชั่วโมง หรือกูเงินใน30 นาทีเงินด่วนรอรับได้ใน 1 ชั่วโมง ถ้าคุณเห็นข้อความประมาณนี้ ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่า น่าจะเป็นเงินกู้นอกระบบแน่นอนครับ ลักษณะของเงินด่วนนอกระบบที่จะล่อตาของเราก็คือ จะใช้เวลาในการได้เงินมาเป็นตัวล่อ และ แทบจะไม่ตรวจสอบเอกสารอะไรเลย และนอกจากสมัครได้เงินง่ายแล้วคุณก็จะเจอกับวิธีการทวงหนี้ที่โหด และดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นวันต่อวัน ซึ่งเราได้ลิสต์ออกมาคร่าวๆว่า สิ่งที่คุณจะเจอกับการกู้นอกระบบนั้นมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

 

  • ดอกเบี้ยสุดโหด : อันนี้ จะเจอแน่ๆ ยกตัวอย่างเช่นอาจจะ คิดอัตราดอกเบี้ยต่อวันเลยทีเดียว หรือแม้แต่ดอกเบี้ยร้อยละ 10 ของเงินกู้ และคิดดอกเบี้ยรายวันเป็นต้น แถมดอกเบี้ยที่คิดมานั้น ไม่มีการลดต้นลดดอกอีกต่างหาก ซึ่งบางทีเราอาจจะใช้เงินจนหมดแล้ว แต่ดอกเบี้ยยังคงมีอยู่อีกด้วยครับ
  • การติดตามทวงหนี้ถึงบ้าน : เพราะไม่มีระบบ เพราะไม่มีกฏหมายมารองรับ การติดตามทวงหนี้บางรายนั้นจึงเข้าถึงตัวของลูกหนี้โดยง่าย เรียกว่าอาจจะเจอทวงหนี้ถึงที่ทำงาน ไปจนถึงการทวงหนี้ที่บ้านอีกด้วยครับ
  • การเปิดเผยข้อมูล : สำหรับหนี้ในระบบ อย่างสินเชื่อส่วนบุคคลจากทางธนาคาร หรือทางสถาบันทางการเงินนั้นจะไม่มีวันเปิดเผยข้อมูลให้บุคคลใกล้ชิดรับทราบ แต่ในทางกลับกัน หากเราเป็นหนี้นอกระบบ จะมีการเปิดเผยข้อมูลให้คนใกล้ชิดของลูกหนี้รับทราบครับ เช่นการติดตามไปยังที่ออฟฟิศ หรือติดต่อสอบถามจากคนทางบ้าน นั่นเอง

 

สนใจสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

regis-but
สนใจสมัคร

จะเห็นได้ว่าอันตรายจากการกู้เงินนอกระบบนั้น มีมากมายเลยทีเดียว ทั้งนี้หากใครไม่อยากเป็นหนี้นอกระบบ ก็สามารถกู้กับทางสถาบันการเงินต่างๆ ได้ โดยสามารถ คลิกที่นี่ หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @masii  เพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ครับ