ต่อภาษีรถยนต์ทำง่าย ด้วยตัวเองก็ทำได้… ไปดูกัน!

ต่อภาษีรถยนต์ทำง่าย ด้วยตัวเองก็ทำได้… ไปดูกัน!
ต่อภาษีรถยนต์ทำง่าย ด้วยตัวเองก็ทำได้… ไปดูกัน!
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

เมื่อใช้รถใช้ถนน สิ่งสำคัญ เราต้องทำตามกฏระเบียบกติกา และหลักปฏิบัติบนท้องถนน หรือกฏจราจร และถ้าเราจะพูดถึง ภาษีรถยนต์ และ พ.ร.บ. รถยนต์ เชื่อว่า ผู้ใช้รถใช้ถนน ทุกคนต้องคุ้นเคยแน่นอน ทั้งสองสิ่งนี้มีความสำคัญต่อรถยนต์เป็นอย่างมากและมีอายุเพียง 1 ปีเท่านั้นครบกำหนดก็ต้องทำการ ต่อภาษีรถยนต์ และ ต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ เป็นประจำ  แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ เราก็สามารถต่อภาษี ต่อพ.ร.บ.รถยนต์ได้ด้วยตัวเองแบบไม่ยุ่งยากด้วยนะครับ ไปดูกันเลยว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้ทำกันเอง ไม่ต้องออกมาพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา และเพื่อความสะดวกจะได้ไม่ต้องเสียค่าปรับหากต่อภาษีล่าช้าอีกด้วยครับ

ต่อภาษีรถยนต์ทำง่าย ด้วยตัวเองก็ทำได้… ไปดูกัน!

ต่อภาษี-พ.ร.บ.รถยนต์ ด้วยตัวเองทำง่ายๆ ได้หรือเปล่า

ในยุคที่ใครๆ ต่างก็ไมอยากออกไปพบปะผู้คนแบบไม่จำเป็นนี้นั้น ในปัจจุบันเราสามารถดำเนินเรื่องต่อภาษีรถยนต์  หรือต่อทะเบียนรถยนต์ และ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ  ได้แล้วผ่านช่องทาง ดังต่อไปนี้ครับ

ช่องทางการต่อภาษีรถยนต์ ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

ต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์

หากใครที่ไม่อยากออกนอกบ้าน ก็สามารถต่อภาษีรถยนต์ หรือต่อทะเบียนรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ เพียงเข้าเว็บไซต์ https://eservice.dlt.go.th จากนั้นเลือกหัวข้อบริการผ่านอินเตอร์เน็ต จากนั้นคลิกที่ ชำระภาษีรถผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ว่าต้องลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถทำขั้นตอนต่อไปได้ ซึ่งสามารถต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง เลยครับ ลองทำดูแล้วจะรู้ว่า เดี่ยวนี้ง่ายขนาดนี้เลยหรอ

ประเภทรถยนต์ที่สามารถต่อภาษีออนไลน์ได้

 • รถเก๋ง รถตู้รถกระบะ จดทะเบียนไม่เกิน 7 ปี
 • รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล จดทะเบียนไม่เกิน 5 ปี
 • รถที่ค้างชำระภาษีไม่เกิน 1 ปี และชำระภาษีล่วงหน้าไม่เกิน 3 เดือน
 • รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่ยังไม่ครบกำหนดต้องตรวจสภาพรถ ก่อนชำระภาษีประจำปี

หลังจากทำทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย ก็สามารถเลือกชำระเงินผ่านระบบ e-Banking, บัตรเครดิต, บัตรเดบิต หรือเคาน์เตอร์ธนาคารหรือสถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการ จากนั้นรอรับเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีและใบเสร็จรับเงินทางไปรษณีย์ ภายใน 5 วันทำการ นับจากวันชำระเงินครับ

นอกจากการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์แล้ว เรา ยังสามารถทำการต่อภาษีรถยนต์ได้ตามสถานที่ต่างๆ ดังนี้

 • กรมการขนส่งทางบก
 • ที่ทำการไปรษณีย์
 • ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)
 • จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสทั่วประเทศ
 • ร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าที่รับต่อภาษีรถยนต์

ต่อภาษี-พ.ร.บ.รถยนต์ ด้วยตัวเองทำง่ายๆ ได้หรือเปล่า

 

เอกสารที่เราจะใช้ในการต่อภาษีรถยนต์ 

 • เล่มทะเบียนรถยนต์ หรือ สำเนารายการจดทะเบียนรถยนต์
 • พ.ร.บ. รถยนต์
 • ใบรับรองการตรวจสภาพรถยนต์ (สำหรับรถยนต์ที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป หรือรถจักรยานยนต์ที่จดทะเบียนมาแล้วตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป)
 • เอกสารรับรองการติดตั้งแก๊ส (สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งแก๊ส NGV หรือ LPG)

ต่อภาษี-พ.ร.บ.รถยนต์ ด้วยตัวเองทำง่ายๆ ได้หรือเปล่า


ช่องทางการต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

หลังจากการต่อภาษีรถยนต์แบบง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองเสร็จในไม่กี่ขั้นตอน ตอนนี้เรามาส่วนของ การต่อพ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์กันครับ

ต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ ออนไลน์

ปัจจุบันนี้เราสามารถ ซื้อ พ.ร.บ.รถยนต์ หรือ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว นะครับ ไม่ว่าจะเป็นการ ต่อ พ.ร.บ. ออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบก https://eservice.dlt.go.th หรือแม้แต่เว็บไซต์ของตัวแทนโบรกเกอร์ หรือบริษัทประกันภัยที่ขาย พ.ร.บ.รถยนต์ เป็นต้น เช่นเดียวกับเว็บไซต์มาสิ ก็สามารถซื้อ พ.ร.บ.รถยนต์ ออนไลน์ได้เช่นกัน เพียง คลิกที่นี่ หรือสามารถติดต่อกับทาง Masii ที่ โทร 02 710 3100 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ต่อภาษีรถยนต์ และ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ให้ได้เลยครับ

ต่อภาษี-พ.ร.บ.รถยนต์ ด้วยตัวเองทำง่ายๆ ได้หรือเปล่า

 

สนใจซื้อ พ.ร.บ. รถยนต์

regis-but
สนใจสมัคร

ทีนี้เราก็ทราบกันไปแล้วว่าเราสามารถ ต่อภาษีรถยนต์ และ ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ด้วยตัวเองทำยังไง แต่หากสนใจ ประกันรถยนต์ และกำลัง หาประกันรถยนต์ อยู่ และใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก ประกันรถยนต์ แบบไหนดี สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อเปรียบเทียบ ประกันรถยนต์ กับมาสิก่อนได้เลย หรือแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @masii   เพื่อติดตามข่าวสารอัปเดตและความรู้ดีๆ เกี่ยวกับ พ.ร.บ.รถยนต์ ประกันรถยนต์ ประกันมอเตอร์ไซค์ ประกันภัยโดรน ประกันเดินทาง รวมไปถึง ประกันสุขภาพ และประกันโควิด ได้เลยครับ

car insurance banner