masii tips I เปลี่ยนงานใหม่ อย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ

เปลี่ยนงานใหม่
เปลี่ยนงานใหม่ อย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

การเปลี่ยนงานถือว่าเป็นหนึ่งในเหตุการณ์หรือช่วงเวลาสำคัญของคนทำงาน ที่หากเปลี่ยนงานได้ถูกจังหวะ ก็จะพบเจอประสบแต่ความก้าวหน้าในชีวิต แต่หากว่าย้ายงานไม่ดีก็ทำให้ชีวิตการทำงานติดขัดไปอีกนาน ทำให้การเปลี่ยนงานในแต่ละครั้ง เราต้องมีการวางแผนล่วงหน้าให้ดี คิดให้ถี่ถ้วน แต่หลาย ๆ คนอาจจะมีความกังวล ไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น ประสบการณ์ทำงานที่มากขึ้น เริ่มหมดความท้าทายกับงานที่ทำ จนเกิดเป็นคำถามยอดนิยมว่า เมื่อไหร่เราควรที่จะ เปลี่ยนงานใหม่ เปลี่ยนแล้วจะประสบความสำเร็จไหม เพราะการเปลี่ยนงานสิ่งที่เราจะต้องเจอแน่ ๆ คือการที่จะต้องปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ประสบการณ์ใหม่ ๆ และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเริ่มเจอคำถามเหล่านี้บ่อย จนเกิดความกังวล วันนี้ masii มีคำแนะนำมามอบให้กับทุก ๆ ท่านได้นำไปปรับใช้กันครับ …

ตั้งเป้าหมายใน การ เปลี่ยนงานใหม่

วัยทำงาน

ก่อนที่เราจะเริ่มหางานใหม่หรือเปลี่ยนงานสิ่งแรกที่ เราควรจะทำคือการตั้งเป้าหมายในการเปลี่ยนว่า เราเปลี่ยนงานเพื่อวัตถุประสงค์อะไร ไม่ว่าจะเป็นค่าตอบแทนที่สูงขึ้น มองหาความท้าทายใหม่ ๆ หรืออยากหาประสบการณ์เพิ่มเติม
โดยเมื่อเราตั้งเป้าหมายในการเปลี่ยนงานแล้ว จะนำไปสู่ขั้นตอนในการที่จะเปลี่ยนงาน ไม่ว่าจะเป็นการหาความรู้เพิ่มเพิ่มให้ตรงกับความต้องการของตำแหน่งนั้น ๆ รวมไปถึงการมองหาโอกาสต่าง ๆ ที่พร้อมจะเข้ามาได้ตลอดเวลา
แต่หากคุณต้องการจะเปลี่ยนงานเพื่อเปลี่ยนสายงาน อันนี้คุณอาจจะต้องทำการบ้านมากกว่าเดิม อย่ามองเพียงแค่เรื่องของค่าตอบแทนอย่างเดียว ให้มองถึงทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการย้ายสายงานด้วย อาจจะต้องมีการเรียนรู้เพิ่มเติมให้ดีก่อนที่จะย้ายสายงานเป็นต้น
ดังนั้นก่อนที่จะเปลี่ยนงานหรือลาออก ควรจะต้องเป้าหมายในการเปลี่ยนงานทุกครั้ง หากแม้มีโอกาสเข้ามา แต่ตอบโจทย์กับวัตถุประสงค์ในการเปลี่ยนงาน ก็ควรจะปฏิเสธอย่างไม่ลังเล

เปลี่ยนงานใหม่

เปลี่ยนงานใหม่ เมื่อพร้อม

การเปลี่ยนงานแต่ละครั้งนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาสำคัญ ที่จะส่งผลถึงหน้าที่การงานและการเติบโตของเส้นทางอาชีพเราในระยะยาว ดังนั้นเราควรคิดให้ถี่ถ้วนทุกครั้งก่อนที่จะลาออก เพราะเปลี่ยนงานใหม่ แม้จะนำมาสู่โอกาสใหม่ ๆ มากมายในชีวิต แต่ก็แลกมากับความรับผิดชอบที่สูงขึ้น ต้องใช้ความสามารถที่มากขึ้น รวมไปถึงประสบการณ์ในการทำงานอีกด้วย
ดังนั้นหากเรายังไม่เชี่ยวชาญในงานที่ทำอยู่ ก็ใช้เวลาในช่วงนี้ในการศึกษาหาความรู้และเก็บประสบการณ์ไปก่อน เมื่อเราคิดว่าเราพร้อมจะรับความท้าทายใหม่ ๆ ความรับผิดชอบที่สูงขึ้น การเปลี่ยนงานจะประสบความสำเร็จอย่างดงาม

เปลี่ยนงานใหม่

ประเมินตัวเองก่อนที่จะสมัครงานใหม่

ในโลกของความเป็นจริง มนุษย์ทุกคนล้วนแสวงหาความก้าวหน้าอยู่เสมอ โลกของการทำงานก็เช่นกัน นอกจากเราแล้วยังมีผู้คนอีกมากมายที่พร้อมจะต่อสู้ เพื่อแย่งชิงตำแหน่งงานต่าง ๆ ดังนั้นเราควรที่จะลองสำรวจและประเมินตัวเราเองว่า มีความพร้อมแค่ไหนในการเปลี่ยนงาน มีความรู้ความเชี่ยวชาญมีเพียงพอหรือไม่
เรื่องนี้เราจะต้องคิดให้ถี่ถ้วนเพราะว่า หากเรายังไม่พร้อมก็ควรจะหาความรู้เพิ่มความเชี่ยวชาญให้ดีก่อน แม้ว่าบางครั้งเราอาจจะรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ ที่เห็นเพื่อน ๆ รุ่นเดียวกันกับเราเจริญก้าวหน้ากันหมดแล้ว แต่เรายังที่อยู่ตำแหน่งเดิมหลายปียังอยู่ที่เดิม ซึ่งสิ่งที่สำคัญไม่ใช่ต่ำแหน่งงานที่ทำ แต่เป็นเรื่องเนื้อหาของงานที่ทำต่างหาก ว่ามีความสำคัญแค่ไหน โดยคนที่รู้เรื่องนี้ดีที่สุดมีแต่เราเท่านั้น

เปลี่ยนงานใหม่

งานที่ทำอยู่ไม่ตอบโจทย์เรื่องของความก้าวหน้า

สำหรับใครที่ทำงานมาแล้วหลายปี บางครั้งอาจจะเห็นเพื่อน ๆ รุ่นเดียวกันก็เติบโตเป็นระดับผู้จัดการแล้ว ทำให้ต้องมีการขยับขยายหรือปรับตำแหน่งให้เข้ากับความสามารถ หากองค์กรปัจจุบันที่ทำอยู่ไม่สามารถตอบโจทย์ความก้าวหน้าของเราได้ ก็ไม่ผิดที่เราจะย้ายไปยังองค์กรใหม่เพื่อที่จะตอบโจทย์ในเรื่องของความก้าวหน้ามากขึ้น มีความรับผิดชอบในการทำงานที่สูงขึ้น แม้ว่าเราอาจจะต้องออกจากจุดที่เราคุ้นเคย เพื่อนร่วมทีมที่อยู่ด้วยกันมา ต้องไปเจอกับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ แต่สิ่งเหล่านี้ก็คุ้มค่าที่จะเสี่ยงเพื่อแลกมากับความเติบโตในหน้าที่การงานในอนาคต

การจะเปลี่ยนงานแต่ละครั้งไม่ควรด่วนสรุป ควรคิดพิจารณาให้ถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเป้าหมายในการเปลี่ยนงานของเราว่ามีวัตถุประสงค์อะไร โอกาสและจังหวะในเวลานั้นเหมาะที่จะย้ายงานหรือไม่ รวมไปถึงเรื่องของการสำรวจความพร้อมของตัวเราว่า พร้อมหรือยังที่จะเปลี่ยนงาน นอกจากนี้เราควรดูไปจนถึงงานที่เราทำปัจจุบันด้วยว่า ตอบโจทย์ในเรื่องของความก้าวหน้าหรือไม่ หากเรานำเอาเรื่องทั้งหมดนี้มาคิดพิจารณา การเปลี่ยนงานทุกครั้งของคุณจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

เปลี่ยนงานใหม่

……………………………………….

ท่ามกลางเศรษฐกิจฝืดเคืองทั่วโลกเช่นนี้ ในบางครั้งบางวัน หากคุณเงินขาดมือ ขาดสภาพคล่อง มาสิ ก็ขอแนะนำ https://masii.co.th/thai/loan เว็บไซต์ที่เชี่ยวชาญด้านการเงินและเทคโนโลยี ที่ให้บริการข้อมูลในด้านของการ เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และ  ประกันภัย ต่างๆ ให้กับคนไทย โดยมีผู้ใช้บริการมากกว่า 10 ล้านคนจากทั่วประเทศ ซึ่งเว็บไซต์ของเรามีความเชื่อถือได้ และช่วยให้คุณและครอบครัวตัดสินใจทางการเงินได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงสร้างทางเลือกสู่อิสรภาพทางด้านการเงินให้กับคุณ

สนใจสมัคร สินเชื่อส่วนบุคคล

เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

หากใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติม โทรมาสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ 02 710 3100 หรือ แอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @masii (มี @ ด้วยนะครับ) เพื่อติดตามข่าวสารและบทความดีๆ ที่ มาสิบล็อก เกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ ประกันมอเตอร์ไซค์ ประกันภัยโดร ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ รวมถึง สินเชื่อส่วนบุคคล บัตรกดเงินสด และ บัตรเครดิต จากสถาบันการเงินชั้นนำ

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

_____________________________________________

Please become Masii Fan

Facebook: https://lnkd.in/gFFh8mh
Website: www.masii.co.th
Blog: https://masii.co.th/blog
Line: @masii
Tel: 02 710 3100
Youtube: https://lnkd.in/gbQf9eh
Instagram: https://lnkd.in/ga4j5ri
Twitter: twitter.com/MasiiGroup
#บัตรเครดิต #สมัครบัตรเครดิตออนไลน์
#ทำบัตรเครดิต #บัตรเครดิตใบแรก
#สินเชื่อส่วนบุคคล #บัตรกดเงินสด #เงินด่วนทันใจ
#สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ #กู้เงิน #เงินสด #เงินก้อน
#เงินด่วน #เงินกู้ทันใจ#masii #มาสิ #ครบง่ายสะดวก
#เพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า#ครบง่ายสะดวกเพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า
#SimplifiedComparison

banner-blog-masii PL