เปิด 5 สินค้าไทยโดดเด่น ทุเรียน คว้าสินค้าส่งออกสูงอันดับ 1 ในตลาดโลก…พร้อมเสริมความมั่นคงให้กับกิจการด้วย ประกันภัยธุรกิจ และโรงงานขนาดย่อม

สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

ประเทศไทยของเรานี้รับรองได้เลยว่ามีของดีขึ้นชื่อเป็นที่ต้องการไปทั่วทั้งโลกหลากหลายอย่างโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของไทย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่รสชาติดี มีความอุดมสมบูรณ์ และต้องลองกินให้ได้สักครั้ง อย่างในหน้าร้อนนี้กับราชาผลไม้ขึ้นชื่ออย่าง ทุเรียน ที่นอกจากจะเป็นผลไม้ยอดนิยมในประเทศแล้ว ในต่างประเทศก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ถึงขนาดครองตลาดการส่งออกเป็นอันดับ 1 ซึ่งครองส่วนแบ่งทางการตลาดไปกว่า 93%  ซึ่งนอกจากทุเรียน ยังมีมันสำปะหลัง และอาหารแปรรูป และถุงยางอนามัยที่ยังติดอันดับในการส่งออกครั้งนี้ด้วย ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น วันนี้ ตาม มาสิ ไปดูกัน…และไม่เพียงข่าวสารระดี ๆ ที่ มาสิ ได้นำมาฝาก สำหรับใครที่กำลังดำเนินธุรกิจ หรือเป็นเจ้าของกิจการไม่ควรพลาด มาเสริมสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจได้เต็มที่กับ ประกันภัยธุรกิจ และโรงงานขนาดย่อม คุ้มครองสูงสุด 50 ล้านบาท ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างต้องไปติดตามกัน

ทุเรียน
ทุเรียน

เปิด 5 สินค้าไทยโดดเด่น ครองส่วนแบ่งการค้าส่งออกสูงเป็นอันดับ 1 ในตลาดโลกในปี 2565…พร้อมเจ้าของกิจการ มาเสริมความคุ้มครองธูรกิจให้ปลอดภัย ด้วย ประกันภัยธุรกิจ และโรงงานขนาดย่อม

สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เผยรายงานการวิเคราะห์ 5 สินค้าไทยที่พิจารณาจากสินค้าที่มีส่วนแบ่งการนำเข้าในตลาดโลกเป็นอันดับที่ 1 ในปี 2565 จาก Global Demand Dashboard ผ่านเว็บไซต์คิดค้า.com (http://คิดค้า.com) ซึ่งผลการวิเคราะห์ 5 สินค้าไทย ที่ติดอันดับ 1 ในการครองส่วนแบ่งการค้าส่งออกในตลาดโลก ประจำปี 2565 ได้แก่ ทุเรียน มันสำปะหลัง ถุงยางอนามัย สับปะรดกระป๋อง และปลาทูน่ากระป๋อง ที่มีมูลค่าการส่งออกและส่วนแบ่งในตลาดโลกเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะทุเรียน ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกทุเรียนสดมูลค่า 3,219.42 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีส่วนแบ่งในตลาดโลกถึง 93.3% สะท้อนศักยภาพสินค้าไทย พร้อมส่งเสริมและขยายตลาดใหม่ที่น่าสนใจเพิ่มเติม โดย

– ทุเรียนสด มีมูลค่าการส่งออก 3,219.42 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีส่วนแบ่งในตลาดโลก 93.3% โดยตลาดส่งออกหลักของไทย ได้แก่ จีน ฮ่องกง และไต้หวัน ตามลำดับ โดยสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยม เช่น สายพันธุ์หมอนทอง สายพันธุ์ก้านยาว สายพันธุ์หลงลับแล

– มันสำปะหลัง มีมูลค่าการส่งออก 1,523.80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีส่วนแบ่งในตลาดโลก 46.5% โดยตลาดส่งออกหลักของไทยคือ จีน ซึ่งคิดเป็น 98.6% ของมูลค่าส่งออกไทยทั้งหมด

– ถุงยางอนามัย มีมูลค่าการส่งออก 272.26 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีส่วนแบ่งในตลาดโลก 44.0% โดยตลาดส่งออกหลักของไทย ได้แก่ จีน สหรัฐฯ และเวียดนาม ตามลำดับ

– สับปะรดกระป๋อง มีมูลค่าการส่งออก 469.69 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีส่วนแบ่งในตลาดโลก 36.4% โดยตลาดส่งออกหลักของไทย ได้แก่ สหรัฐฯ รัสเซีย และเยอรมนี ตามลำดับ

– ปลาทูน่ากระป๋อง มีมูลค่าการส่งออก 2,284.21 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีส่วนแบ่งในตลาดโลก 24.8% โดยตลาดส่งออกหลักของไทย ได้แก่ สหรัฐฯ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ตามลำดับ

มันสำปะหลัง
มันสำปะหลัง

หลังจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี รับทราบรายงานดังกล่าว นายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกปัจจัยที่ส่งผลให้เห็นความสำเร็จของทุกภาคส่วนในการส่งเสริมและผลักดันสินค้าไทยที่ให้สามารถแข่งขันในตลาดโลกได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมเชื่อมั่นว่าสินค้าไทยในประเภทอื่น ๆ ยังมีศักยภาพที่จะขยายตลาดใหม่ได้อีกมาก ผ่านนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมการกระจายสินค้าและการขายสินค้าทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย ตลอดจนการจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ให้สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภค เพื่อนำเสนอสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด เพิ่มมูลค่าทางการค้าให้กับประเทศ

ขอขอบคุณ : TNN Online

เชื่อได้เลยว่าประเทศไทยของเรานี้ยังมีของดีที่พร้อมส่งออกกันอีกหลากหลายชนิด ดังนั้นแล้ว เราคนไทยก็ต้องเตรียมพร้อมและใส่ใจในคุณภาพของเราให้มั่นคงและแข็งแรงต่อไป และนี่ก็เเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวที่น่าสนใจที่ มาสิ ได้นำมาฝากให้ทุกคนได้อ่านกัน วันนี้ สำหรับใครที่เป็นเจ้าของกิจการ หรือว่าที่เจ้าของกิจการมาเตรียมความพร้อมในการดูแลธุรกิจของเรากันอย่างให้เต็มที่กับประกันภัยธุรกิจ และโรงงานขนาดย่อม เบี้ยเริ่มต้นวันละ 5 บาท คุ้มครองสูงสุด 50 ล้านบาท รายละเอียดเป็นอย่างไรไปดู

ประกันภัยธุรกิจ และโรงงานขนาดย่อม เบี้ยเริ่มต้นวันละ บาท คุ้มครองสูงสุด 50 ล้านบาท

ประกันภัยธูรกิจ
ประกันภัยธุรกิจ และโรงงานขนาดย่อม

การทำประกันภัยธุรกิจ ก็เปรียบเหมือนกับการซื้อประกันภัยรถยนต์ ตรงที่ผู้เอาประกันจะได้รับเงินชดเชยจากความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินของเรา

สำหรับ ประกันภัยธุรกิจ ที่มาสินำมาฝากวันนนี้ เป็น ประกันภัยธุรกิจ และโรงงานขนาดย่อม จากคุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย ซึ่งจะให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อธุรกิจของเรา โดยมีความคุ้มครองหลักๆ ดังนี้

  1. ประกันเสี่ยงภัยทุกชนิด (อัคคีภัย และ ฟ้าผ่า ภัยระเบิด ภัยการเฉี่ยว และ/หรือ การชนของยวดยานพาหนะ ภัยจากอากาศยาน ภัยเนื่องจากน้ำ (ไม่รวมน้ำท่วม) ภัยจากควัน ภัยไฟป่า ภัยแผ่นดินไหว ภัยลูกเห็บ ภัยลมพายุ และ ภัยจากอุบัติเหตุอื่นๆ ซึ่งเกิดขึ้นจากสาเหตุจากปัจจัยภายนอกที่ไม่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์)

ความคุ้มครองพิเศษ ของประกันภัยธุรกิจ และโรงงานขนาดย่อม คุ้มภัยโตเกียวมารีน ประกันภัย

1. ประกันภัยโจรกรรม ที่ปรากฎร่องรอยงัดแงะ ตามจำนวนเงินเอาประกันภัย
2. ประกันภัยโจรกรรม ที่เกิดจากการชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ 30% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย, สูงสุด 1,500,000 บาท
3. ภัยต่อเครื่องอุปกรณ์ไฟฟ้า 200,000
4. การประกันภัยสำหรับเครื่องจักรขัดข้อง 100,000
5.การประกันภัยกระจก 500,000
6. การประกันภัยสำหรับเงิน 300,000
7. การประกันภัยสำหรับเครื่องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอิเล็กทรอนิกส์ 50,000
8. การประกันภัยป้ายโฆษณาและป้ายนีออน 100,000
9. การประกันภัยเงินทดแทนสูญเสียรายได้ของผู้เอาประกันภัย 10% ของค่าสินไหมทดแทน แต่ไม่เกิน 100,000 บาท
10. การประกันภัยความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก สูงสุด 1,000,000 แต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัยในความคุ้มครองหลักข้อ 1
11. การประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลต่อผู้เอาประกันภัยและลูกจ้างสูงสุด 3 คน 100,000
12. การประกันภัยความรับผิดของนายจ้างต่อลูกจ้าง 1,500,000
13. คุ้มครองค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในการติดตามความสูญเสียหรือเสียหายจากการรั่วไหล ของข้อมูลผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5,000
14. หากผู้ประกอบการ หรือพนักงาน มีผลตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทันที 5,000

พิเศษ! เฉพาะประกันธุรกิจจากคุ้มภัยโตเกียวมารีนฯ ที่ให้ความคุ้มครองการแพ้วัคซีน กรณีที่ผู้เอาประกันภัย หรือลูกจ้างนายจ้าง (สูงสุดจำนวน 3 คน) ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งยังมีบริการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อฟรี เมื่อพบว่าผู้ประกอบการหรือพนักงานติดเชื้อโควิด-19

ประเภทกลุ่มธุรกิจที่รับประกัน

  • ร้านค้า/เสริมสวย เช่น ร้านขายของชำ, ร้ายขายผักผลไม้, ร้านขายยา, ร้านเสริมสวย, ร้านตัดผม, ร้านทำเล็บ ฯลฯ
  • ธุรกิจบริการ เช่น คลินิกเวชรกรรม, คลินิกทันตกรรม, อพาร์ทเม้นต์, หอพัก, สถาบันกวดวิชา, ฟิตเนส ฯลฯ
  • ร้านอาหาร/เครื่องดื่ม เช่น ร้านอาหาร, ร้านขายเครื่องดื่ม, ร้านกาแฟ, ร้านเบเกอรี่, ร้านไอศกรีม ฯลฯ
  • โรงงานขนาดย่อม เช่น โรงพิมพ์, โรงงานทำน้ำแข็ง, โรงงานทำขนมปัง, โรงงานผลิตภัณฑ์จากโลหะ ฯลฯ

ตารางความคุ้มครองประกันภัยธุรกิจและโรงงานขนาดย่อม คุ้มภัยโตเกียวมารีน ประกันภัย

ความคุ้มครองหลัก วงเงินความคุ้มครอง
(ต่อเหตุการณ์แต่ละครั้ง
/ตลอดระยะเวลาเอาประกันภัย)
1. ความสูญเสียหรือความเสียหายต่อทรัพย์สินที่เอาประกันภัยมีสาเหตุมาจาก ไฟไหม้ ฟ้าผ่า ภัยระเบิด ภัยการเฉี่ยว และ/หรือ การชนของยวดยานพาหนะ ภัยจากอากาศยาน ภัยเนื่องจากน้ำ (ไม่รวมน้ำท่วม) ภัยจากควัน ภัยไฟป่า ภัยแผ่นดินไหว ภัยลูกเห็บ ภัยลมพายุ และ ภัยจากอุบัติเหตุอื่นๆ ซึ่งเกิดขึ้นจากสาเหตุจากปัจจัยภายนอกที่ไม่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ เริ่มต้น 500,000 บาท และสูงสุด 50,000,000 บาท ตามจำนวนเงินเอาประกันภัย
2. ภัยน้ำท่วม 10,000 บาท
3. ภัยแผ่นดินไหว ลมพายุ ลูกเห็บ 50% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

 

สนใจสมัครประกันภัยธุรกิจ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรมาสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ 02 710 3100 หรือแอดไลน์ @masii ( มี @ ด้วยนะครับ ) เพื่อติดตามข่าวสารและบทความดีๆ ที่ มาสิบล็อก เกี่ยวกับ บัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อรถแลกเงิน และผลิตภัณฑ์ทางการเงินจากสถาบันการเงินชั้นนำทั่วประเทศ

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ประกันภัยธุรกิจและโรงงานขนาดย่อม

_____________________________________________

Please become Masii Fan

Facebook: https://lnkd.in/gFFh8mh

Website: www.masii.co.th

Blog: https://masii.co.th/blog

Line: @masii

Tel: 02 710 3100 

Youtube: https://lnkd.in/gbQf9eh

Instagram: https://lnkd.in/ga4j5ri

Twitter: twitter.com/MasiiGroup

#สินเชื่อ #ประกัน

#รถแลกเงิน #บ้านแลกเงิน #สินเชื่อส่วนบุคคล

#บัตรกดเงินสด #เงินด่วนทันใจ #สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์

#กู้เงิน #เงินสด #เงินก้อน #เงินด่วน #เงินกู้ทันใจ #masii

#มาสิ #ครบง่ายสะดวก #เพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า

#ครบง่ายสะดวกเพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า #SimplifiedComparison