อันตรายของเครดิตบูโร

อันตรายของเครดิตบูโร
อันตรายของเครดิตบูโร

เครดิตบูโร คำๆนี้ หลายคน คงไม่อยากได้ยิน เพราะเมื่อคำนี้ปรากฏขึ้นมา หลายคนจะเริ่มหนักใจ เพราะ อาจทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้เลย เช่นการทำสินเชื่อส่วนบุคคล หรือการทำบัตรเครดิต แถมหนักข้อเข้า ผลที่ร้ายที่สุด อาจจะถึงขั้นเป็นบุคคลล้มละลายเลยก็ได้ครับ เพราะฉะนั้น เราควรมาดูอันตรายของเครดิตบูโร และพฤติกรรมที่อาจจะทำให้เราติดเครดิตบูโรกันดีกว่าครับ

อันตรายของเครดิตบูโร

รู้ไว้ก่อนติดเครดิตบูโร

สำหรับคนที่ทำธุรกรรมทางการเงินอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล หรือบ้านแลกเงิน แน่นอนว่าจะต้องรู้จักเครดิตบูโร แต่จะมีสักกี่คน จะเข้าใจว่าเครดิตบูโรนั้น เริ่มต้นจากอะไร แล้วทำไม หลายคนถึงไม่อยากติดบูโร และการติดบูโรนั้นอันตรายยังไง

พฤติกรรมเสี่ยงบูโร

สำหรับใครที่ใช้บัตรเครดิตหลายใบ หรือมีการทำธุรกรรมทางการเงินมากว่าสามอย่างนั้น มีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะเกิดการชำระหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล หรือชำระหนี้บัตรเครดิตล่าช้า หรือ การไม่สามารถชำระหนี้ได้อย่างตรงเวลา ซึ่งนี่แหละครับ คือพฤติกรรมเสี่ยง ที่จะเกิดการติดแบล็คลิสต์ ซึ่งการติดแบล็คลิสต์นั้นก็ทำให้เครดิตสกอร์เราเสีย และก็จะติดเครดิตบูโรได้นั่นเองครับ ซึ่งระยะเวลาที่จะมีผลต่อเครดิตบูโรนั้น คือการค้างชำระหนี้เกิน 90 วันครับ ทางธนาคาร หรือทางสถาบันทางการเงินจะส่งรายชื่อของเรา ไปยังเครดิตบูโร และก็จะมีรายชื่อเราอยู่ในนั้นครับ ซึ่งก็จะส่งผลต่อการทำธุกรรมทางการเงินต่อไป

ป้องกันการเกิดเครดิตบูโร

สำหรับใครที่กำลังทำธุรกรรมทางการเงินอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการทำบัตรเครดิต หรือการใช้สินเชื่อส่วนบุคคลอยู่ หรือ ใครที่มีพฤติกรรมเสี่ยงในการชำระสินเชื่อ หรือบัตรเครดิตล่าช้านั้น สิ่งสำคัญครับ เราต้องหาทางป้องกันติดเครดิตบูโร ให้ได้ครับ อย่างเช่น ใครที่บัตรเครดิต มากกว่าสามใบ และ มีแนวโน้มว่า ค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้หนี้นั้น มากจนเกินไป การรวมหนี้ อาจเป็นทางออกที่ดีครับ ซึ่ง จากที่เราต้องชำระหนี้ สามสี่ก้อน แค่รวมให้เหลือเพียงก้อนเดียว และดอกเบี้ยก็ลดลงมากกว่าด้วยครับ

สินเชื่อส่วนบุคคลใช้สำหรับรวมหนี้ได้

ถ้าหากเรามีหนี้อยู่หลายๆหนี้ ไม่ว่าจะเป็นหนี้ที่เกิดจากบัตรเครดิต หรือหนี้จากการกู้ต่างๆนั้น หากเราต้องการปิดหนี้ทุกหนี้ เพื่อคุมค่าใช้จ่าย การขอสินเชื่อส่วนบุคคล นับว่าเป็นอีกวิธีนึง ที่จะทำให้หนี้ของเราหมดลงได้อย่างมากแถมยังเป็นการรวมหนี้ได้อีกด้วยครับ

เปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล

compare-button เปรียบเทียบเลย!
เปรียบเทียบเลย!

นอกจากนี้จะสามารถ เข้ามาเปรียบเทียบสินเชื่อที่เหมาะสมกับฐานเงินเดือนของเราได้เองครับ แค่คลิกที่นี่ หรือ แอด Line @ :@masii ครับ