รถเก่า รถมือสอง ซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหนดี

รถเก่า รถมือสอง ซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหนดี
รถเก่า รถมือสอง ซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหนดี
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

หากพูดถึงการซื้อประกันภัยรถยนต์ แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่รถยนต์ทุกคันควรมี เพื่อให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้จากอุบัติเหตุ ทั้งความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินทั้งของเราและคู่กรณี ซึ่งประกันรถยนต์นั้นก็มีหลายประเภทและให้ความคุ้มครองต่างกันไป และถ้ารถยนต์ของเราเป็นรถเก่า ที่มีอายุการใช้งานมากกว่า 7 ปี หรือเป็นรถมือสองที่ใช้งานมานานแล้ว ควรเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหนดีละก็ ตาม masii ไปดูกันเลย

รถเก่า รถมือสอง ซื้อประกันภัยรถยนต์แบบไหนดี

สำหรับการซื้อประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับ รถเก่า และรถมือสอง เราควรเลือกดูจากลักษณะการใช้งานและอายุของรถยนต์ ว่ามีประกันรถยนต์ประเภทไหนที่เหมาะสมกับรถยนต์ของเราบ้าง ดังนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 1

หากใครต้องการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้กับรถเก่า รถมือสองของตัวเอง เพราะมองว่าให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมกว่าประกันรถยนต์ประเภทอื่นๆ ทั้งคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล เงินชดเชยอุบัติเหตุส่วนบุคคล เงินชดเชยความเสียหายต่อร่างกายและทรัพย์สินของคู่กรณี และเงินประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา แถมยังคุ้มครองกรณีรถชนไม่มีคู่กรณี รวมถึงกรณีรถหาย ไฟไหม้รถ น้ำท่วมรถ อีกด้วย แต่ก่อนอื่นควรดูว่ารถยนต์ที่ใช้มีอายุเท่าไรแล้ว เพราะบริษัทประกันบางที่รับอายุรถไม่เกิน 10 ปี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัทที่อาจรับประกันรถยนต์ที่เก่ากว่านั้นก็ได้นะ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+

แต่ถ้าอยากประหยัดเบี้ยประกันลงมาอีก ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ก็ตอบโจทย์รถเก่า รถมือสองมากๆ เพราะมีเบี้ยประกันราคาไม่แพง แต่ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 แตกต่างกันที่ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะชดเชยความเสียหายต่อตัวรถยนต์ของผู้เอาประกันก็ต่อเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนกับรถ หรือรถชนมีคู่กรณีเท่านั้น

ประกันรถยนต์ชั้น 3+

สำหรับใครที่ใช้รถเก่า หรือ รถมือสอง ที่มีอายุรถมากกว่า 5 ปีขึ้นไป หรือต้องการประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ก็คุ้มค่า ทั้งยังให้ความคุ้มครองไม่แพ้กับ ประกันชั้น 1 และประกันชั้น 2+ ต่างกันตรงที่ประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะไม่คุ้มครองกรณีรถหาย และไฟไหม้รถ แต่ยังคงให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อร่างกายและทรัพย์สินของคู่กรณี คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล อุบัติเหตุส่วนบุคคล เงินประกันตัวผู้ขับขี่ และจะคุ้มครองค่าซ่อมรถคันเอาประกันกรณีรถชนกับรถเท่านั้น

ประกันรถยนต์ชั้น 2 และ ประกันรถยนต์ชั้น 3

แต่หากเราใช้รถเก่า หรือรถมือสอง ที่มีอายุการใช้งานมากกว่า ปีขึ้นไป และไม่ค่อยได้ขับรถบ่อยมากเท่าไร การซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 และประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็คุ้มค่า ทั้งค่ารักษาพยาบาล เงินชดเชยอุบัติเหตุส่วนบุคคล เงินประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา และคุ้มครองความเสียหายที่เกิดต่อคู่กรณี แต่ประกันชั้น 2 และประกันชั้น 3 จะคุ้มครองค่าซ่อมรถของคู่กรณีเท่านั้น และประรถยนต์ชั้น 3 จะไม่รับผิดชอบกรณีรถหาย และไฟไหม้รถ

สนใจสมัครประกันรถยนต์

regis-but
สนใจสมัคร!

แม้ว่ารถยนต์ของคุณจะเป็น รถเก่า รถมือสอง หรือรถใหม่ป้ายแดง ก็ควรซื้อประกันภัยรถยนต์ไว้เพื่อความอุ่นใจ แต่หากไม่รู้ว่าจะเลือกประกันรถยนต์ ประเภทไหนดี สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์กับเว็บไซต์มาสิได้ง่ายๆ หรือโทร.มาที่ 02 710 3100 เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถยนต์ การต่อประกันรถยนต์ และอย่าลืมแอดไลน์มาเป็นเพื่อนกับเราที่ @masii (มี @ ด้วยนะ) เพื่อติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นที่น่าสนใจเกี่ยวกับประกันรถยนต์ ประกันมอเตอร์ไซค์ ประกันเดินทาง ประกันสุขภาพ ไปจนถึงสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรเครดิตจากสถาบันการเงินชั้นนำได้เลยค่ะ (^_^)

banner-blog-masii-ci-2020