บินโดรน DJI ที่ไหนได้บ้าง เรื่องที่มือใหม่ต้องรู้เพราะมีกฎหมายเข้ามาเกี่ยวด้วย

บินโดรน DJI
บินโดรน DJI ที่ไหนได้บ้าง เรื่องที่มือใหม่ต้องรู้เพราะมีกฎหมายเข้ามาเกี่ยวด้วย
สมัครรถแลกเงินโปรโมชั่น แจกฟรี Voucher Lazada

บินโดรน DJI  ที่ไหนได้บ้าง เรื่องที่มือใหม่ต้องรู้เพราะมีกฎหมายเข้ามาเกี่ยวด้วย ตอนที่เราซื้อโดรนแน่นอนว่าเราก็อยากจะบินแล้วล่ะ แต่ว่ามีเรื่องที่มือใหม่แบบเราต้องรู้ก่อนครับ การบินโดรนมีกฎหมายและข้อบังคับควบคุมอยู่ เราไม่สามารถบินตามใจเราทั้งหมดได้ เพราะงั้นเรามาเริ่มแบบง่าย ๆ กันว่าบินที่ไหนได้บ้าง และที่ไหนห้ามบิน รวมไปถึงคำแนะนำสำหรับมือใหม่ที่จะบินทุกคนครับ ตาม masii มาได้เลย …

บินโดรน DJI ที่ไหนได้บ้าง เรื่องที่มือใหม่ต้องรู้เพราะมีกฎหมายเข้ามาเกี่ยวด้วย

1. สถานที่ห้ามบินโดยเด็ดขาด เพราะมีผลทำให้เราโดนปรับทันที

บินโดรน DJI : สถานที่ห้ามบินที่จะอธิบายให้ฟังในกรณีเหล่านี้เราไม่ควรฝ่าฝืน เพราะมีคนลองของมาแล้ว ค่าปรับมหาศาล และมีโทษจำคุกด้วย ดังนั้นควรเลือกปฏิบัติตามนะครับ เพื่อตัวเราเอง

 • ห้ามบินในเขตพระราชฐาน เข้าใกล้ก็ห้ามเด็ดขาดในทุกกรณี
 • ห้ามบินในสถานที่ราชการ ค่ายทหาร โรงพยาบาล อุทยานแห่งชาติ
 • ย่านชุมชน เขตบ้านคนอื่น (ลองคิดดูว่าถ้ามีคนอื่นมาบินโดรนเหนือบ้านเราคงไม่โอเคเหมือนกัน)
 • สนามบินในะระยะ 9 กิโลเมตร
บินโดรน DJI

ซึ่งถ้าดูจากสถานที่เราก็คงเห็นแล้วว่า ก็ไม่น่าบินนะ คือไม่รู้จะบินไปทำไมตรงนั้นครับ แล้วก็โทษก็ไม่ใช่น้อย ๆ ดังนั้นเลือกบินในพื้นที่อื่นดีกว่าครับ เพราะมีสถานที่ ที่เราสามารถบินได้โดยที่ถูกกฎหมาย และบินได้อย่างอิสระด้วย

2. สถานที่ไหนบินได้บ้าง

บินโดรน DJI : คราวนี้มาถึงสถานที่ ที่เราสามารถจะบินได้บ้าง ซึ่งมีหลายสถานที่เลย แต่ในกรุงเทพก็คงไม่ควรบินทุกกรณีครับ เดี๋ยวมาดูกันเลย

 • สวนสาธารณะ ซึ่งต่างจังหวัดเราสามารถบินได้ แต่ในกรุงเทพมีกฎหมายห้ามนะครับว่าห้ามบินในพื้นที่กรุงเทพมหานครในพิกัด 19 กิโลเมตร จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
 • เขตพื้นที่ ที่เราได้รับการขออนุญาตเป็นพิเศษ ซึ่งแน่นอนว่าต้องไปขอที่กรมการบินพลเรือนทุกครั้งที่เราจะไปบิน แต่ถ้าจะเป็นสถานที่ราชการนั้น ๆ เราก็ต้องเข้าไปขอพื้นที่นั้นโดยตรงอีกครั้งนึงด้วย
 • นอกเหนือที่ได้กล่าวไปคือบินได้หมด ไม่ได้โดนห้ามไปซะทุกจุดนะ แต่ว่ามีข้อกำหนดในพื้นที่สำคัญนั่นเอง
บินโดรน DJI

แน่นอนว่าเรา บินโดรน DJI ได้อิสระมากนะ เพราะข้อห้ามไม่ได้มีอะไรเยอะแยะครับ แต่ส่วนใหญ่กรุงเทพคืออย่าบินเลย ผิดแน่นอน เพราะงั้นเลือกบินในต่างจังหวัดดีกว่า ขอแค่ไม่อยู่ในเขตราชการ ค่ายทหาร โรงพยาบาล หรือบ้านคนอื่น อันนี้ก็น่าจะโอเคแล้วนะ

3. คำแนะนำถ้าเราจะบินโดรนเวลาที่เราไปเที่ยว หรือจะแวะบินเก็บวิดีโอระหว่างเดินทาง

ผมแนะนำแบบนี้สำหรับคนที่จะบินโดรนคือเราสามารถวางแผนก่อนที่จะไปบินได้ ว่าเราจะเก็บวิดีโอมุมไหน และที่ไหนเราสามารถบินได้โดยไม่เข้าใกล้เขตอุทยานหรือราชการ ระหว่างทางที่เราเดินทางท่องเที่ยวมีพื้นที่ให้เราบินอยู่เยอะแยะเลย เราสามารถบินได้อย่างเต็มที่ครับ

โดรน DJI

4. วิธีบินแบบมืออาชีพที่อยากแนะนำผู้ใช้ทุกคน

สุดท้ายคือวิธี บินโดรน DJI แบบมืออาชีพที่อยากจะแนะนำคือ ให้เราฝึกเรื่องพื้นฐานการบินมาให้เรียบร้อยก่อน อันนี้คือเรื่องสำคัญมากครับ นอกจากนี้แล้วการทำความเข้าใจเรื่องข้อกฎหมายทั้งหมด เราต้องทำเท่านั้น เพราะมีทั้งข้อบังคับและมารยาท ความเหมาะสมในการบินที่ได้ระบุไว้ด้วย เราควรปฏิบัติตามทั้งหมดครับ จะทำให้เราสามารถบินโดรนได้อย่างปลอดภัยที่สุดนั่นเองครับ

10 คำถามยอดฮิต ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ การทำประกันภัยโดรน

1.โดรนแบบไหน ควรทำประกันโดรน 

ไม่ว่าคุณจะใช้ โดรนมินิ โดรนขนาดเล็ก โดรนถ่ายภาพ หรือโดรนขนาดใหญ่ เช่น โดรนการเกษตร โดรนพ่นยา Masii แนะนำว่าควรทำประกันโดรน เพื่อเพิ่มความอุ่นใจ ที่สำคัญช่วยคุณประหยัดเงินค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในยามที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างบินโดรน จนทำให้บุคคลอื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย

โดรน

2.ไม่ทำประกันโดรน ผิดกฎหมาย ไหม 

จริงแล้ว ๆ กฎหมายไม่ระบุชัดเจนว่า หากไม่ทำประกันโดรน จะมีความผิด แต่จะมีข้อกำหนดเกี่ยวกับ ซื้อโดรนใหม่ก่อนจะทำการบินโดรนได้ เจ้าของโดรนจะต้องดำเนินการยื่นขึ้นทะเบียนโดรนให้เรียบร้อย โดยต้องใช้กรมธรรม์ประกันโดรน ที่ให้ความคุ้มครองบุคคลภายนอกวงเงินไม่น้อยกว่า 1,000,000 บาท เป็นเอกสารประกอบการยื่นขึ้นทะเบียนโดรน

ซึ่งหากเจ้าของโดรนฝ่าฝืนไม่ขึ้นทะเบียนโดรน ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่มีโดรนไว้ในครอบครอง จะมีโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ส่วนโดรนที่มีอายุการใช้งาน ก็ยังคงจำเป็นต้องทำประกันภัยโดรนไว้ เพื่อคุ้มครองกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด รวมถึงใช้ต่ออายุการขึ้นทะเบียนโดรนกับกรมการบินพลเรือน ทุก ๆ  2 ปี

บินโดรน DJI

3.ประกันโดรน ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง 

ประกันโดรนส่วนใหญ่จะให้ความคุ้มครอง การเสียชีวิต การบาดเจ็บ การเจ็บป่วยทางร่างกายรวมถึงอนามัยโดยอุบัติเหตุของบุคคลภายนอกวงเงินไม่น้อยกว่า 1,000,000 บาท ค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดี ค่าประกันตัวจากคดีอาญา และคุ้มครองความเสียหายของตัวโดรน ซึ่งวงเงินและความคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เลือกสมัคร นอกจากนี้หากต้องการเพิ่มความอุ่นใจระหว่างบินโดรนให้แก่ผู้บังคับโดรน หรือ ทีมงาน สามารถซื้อความคุ้มครอง ประกันอุบัติเหตุ เพิ่มเติมจากกรมธรรม์หลักได้

ประกันโดรน

4.ทำประกันโดรน ที่ไหนดี 

เดี๋ยวนี้มีประกันโดรนให้สมัครกันมากมายจากหลากหลายบริษัทประกัน ซึ่งสามารถเลือกได้ตามงบประมาณและความคุ้มครองที่ต้องการ แต่หากใครไม่อยากเสียเวลา เปรียบเทียบประกันโดรน ด้วยตัวเอง ก็สามารถเลือกสมัครประกันโดรนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Masii ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ที่รวบรวมแพ็กเกจ ประกันภัยโดรนที่น่าสนใจ ราคาถูก มาเลือก

ทำประกันโดรน ที่ไหนดี 

5.ซื้อประกันโดรน กับ มาสิ ราคาเท่าไร

จ่ายค่าเบี้ยประกันราคาแพง ๆ ไปทำไม เมื่อคุณสามารถเลือกทำประกันโดรน ราคาถูก กับ Masii ได้ง่าย ๆ โดยมีแผนประกันโดรนให้เลือกสมัครมากถึง 8 แพ็กเกจ ดังนี้

1. Mini ราคา 599 บาท สำหรับ DJI รุ่น Mini เท่านั้น ***ถูกที่สุด ถูกกว่าใคร***
2. Mini+ ราคา 699 บาท สำหรับ DJI รุ่น Mini เท่านั้น
3. Save ราคา 799 บาท สำหรับโดรนถ่ายรูป
4. Fin ราคา 888 บาท สำหรับโดรนถ่ายรูป
5. SME ราคา 1,080 บาท สำหรับโดรนการเกษตร
6. SME+ ราคา 1,180 บาท สำหรับโดรนการเกษตร
7. Mini Plus ราคา 2,420 บาท สำหรับ DJI รุ่น Mini เท่านั้น
8. Plus ราคา 3,500 บาท สำหรับโดรนถ่ายรูปที่ซื้อใหม่เท่านั้น

6.สมัครประกันโดรน กับ มาสิ ดียังไง 

สมัครประกันโดรน กับ มาสิ นอกจากมีแพ็กเกจที่ครอบคลุมการใช้งานโดรนแล้ว เรายังมีบริการขึ้นทะเบียนโดรนกับกรมการบินพลเรือน โดยไม่มีค่าธรรมเนียม ส่วนการขึ้นทะเบียนโดรนกับ กสทช. จะมีค่าธรรมเนียมราคา 214 บาท พร้อมกับแจ้งผลการพิจารณาขึ้นทะเบียนโดรนให้ทราบภายใน 15 วันทำการ นับตั้งแต่วันที่เอกสารครบถ้วน (เฉพาะโดรนใหม่เท่านั้น)

สมัครประกันโดรน กับ มาสิ ดียังไง

7.ทำประกันโดรน กับ Masii กี่วันจะได้รับกรมธรรม์

สะดวก รวดเร็ว เมื่อทำประกันโดรน กับ มาสิ เพราะได้รับกรมธรรม์ ประกันโดรน ผ่านทางอีเมล์ได้ภายใน 1 วัน  เมื่อส่งเอกสารและชำระค่าเบี้ยประกันครบถ้วนเรียบร้อย ก่อนเวลา 16.00 น. ส่วนกรมธรรม์ฉบับจริงจะจัดส่งตามที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้ กรณีลูกค้าที่เป็นนิติบุคคล หรือ ต่ออายุประกันโดรน จะใช้เวลาประมาณ 7 วันทำการ

ทำประกันโดรน กับ Masii กี่วันจะได้รับกรมธรรม์

8.ทำประกันภัยโดรน ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง 

 • ใบคำขอเอา ประกันโดรน พร้อมเซ็นรับรอง
 • สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นรับรอง (กรณีมีผู้บังคับหลายคนให้ส่งมา 1คน ต่อ 1 ชุด)
 • รูปถ่ายโดรนแบบเต็มตัว 1 รูป
 • รูปถ่าย Serial Number โดรนอย่างชัดเจน 1 รูป

ทำประกันภัยโดรน ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง 

9.ซื้อประกันโดรน ออนไลน์ กับ Masii ต้องทำอย่างไร 

เจ้าของโดรนที่ต้องการซื้อประกันโดรนออนไลน์ กับ มาสิ สามารถคลิก ที่นี่ ได้เลย โดยกรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล  เบอร์ติดต่อ และ อีเมล หลังจากนั้นทีมงานมาสิจะติดต่อกลับ เพื่อแนะนำประกันโดรนที่เหมาะกับโดรนของคุณ

ประกันโดรน

10. โดรนมือสอง ประกันโดรน ให้ความคุ้มครองไหม 

อุ่นใจไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของโดรนซื้อใหม่ แกะกล่อง หรือ โดรนมือสอง ที่ซื้อมาอีกที ก็สามารถเลือกทำประกันโดรน พร้อมรับความคุ้มครอง ได้เช่นกัน

โดรนมือสอง ประกันโดรน ให้ความคุ้มครองไหม 

สนใจสมัครประกันโดรน 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

สมัคร ประกันโดรน ต่อประกันโดรน รวมถึง ซื้อประกันอุบัติเหตุ สำหรับผู้บังคับโดรน ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอย่างที่คิด สามารถซื้อออนไลน์ได้ง่ายที่ มาสิ คลิกเลย ที่นี่ หรือหากมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ประกันโดรน การขึ้นทะเบียนโดรน สามารถสอบถามได้ที่ 02 710 3100 หรือ 06 3323 1640 รวมถึง Line @masii 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีโดรน 

_________________________
Please become Masii Fan

Facebook: www.facebook.com/MasiiThailand
Website: www.masii.co.th
Blog: https://blog.masii.co.th/
Line : @masii
Tel: 02 710 3100
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCV-5rpO5ZqAGfgLdKqzKGFw
Instagram: www.instagram.com/masii_thailand
Twitter: twitter.com/MasiiGroup 
#บัตรเครดิต #สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ #ทำบัตรเครดิต #บัตรเครดิตใบแรก
#สินเชื่อส่วนบุคคล #บัตรกดเงินสด
#สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ #กู้เงิน
#ประกันภัยโดรน #ประกันโดรน #ลงทะเบียนโดรน #ขึ้นทะเบียนโดรน #Dronethailand
#ประกันรถยนต์ #ประกันรถยนต์ชั้น1 #สมัครประกันรถยนต์ #ประกันรถที่คุ้มที่สุด
#masii #มาสิ #ครบง่ายสะดวก #เพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า
#ครบง่ายสะดวกเพื่อความสุขในชีวิตที่ดีกว่า #SimplifiedComparison